Burkina Faso: Lai xay ra vu tan cong moi, bon nguoi thiet mang hinh anh 1Cảnh sát Burkina Faso tại hiện trường một vụ tấn công. (Nguồn: dailytimes.com.pk)

Các nguồn tin an ninh ngày 13/10 cho biết bốn người đã thiệt mạng trong một vụ tấn công mới nhất tại miền Bắc bất ổn ở Burkina Faso.

Vụ việc xảy ra tại làng Samboulga, tỉnh Lorum, hai ngày sau vụ các tay súng tấn công một đền thờ Hồi giáo ở thị trấn Salmossi làm 16 người thiệt mạng.

Theo các nguồn tin trên, các tay súng đã đột nhập làng Samboulga tối 12/10 và xả súng vào người dân. Hiện chưa có thông tin về thủ phạm, song kể từ đầu năm 2015, các vụ tấn công của các tay súng thánh chiến đã xảy ra thường xuyên hơn và đẫm máu hơn tại nước này, đặc biệt ở miền Bắc và miền Đông.

[Tấn công khủng bố khiến 29 người thiệt mạng tại Burkina Faso]

Ngày 7/10 vừa qua, cũng tại tỉnh Lorum, tám người đã bị một nhóm vũ trang sát hại khi chúng tấn công làng Bouna, cách thủ phủ Titao chừng 10km.

Thống đốc vùng Bắc Burkina, Justin Some đã bán bố sắc lệnh giới nghiêm tại tỉnh Lorum từ ngày 15/10 đến 14/11, từ 14h00 đến 6h00.

Burkina Faso đã rơi vào vòng xoáy bạo lực liên quan đến các nhóm vũ trang thánh chiến, trong đó có một số nhóm liên hệ với mạng lưới khủng bố quốc tế al-Qaeda và các nhóm khác liên hệ với tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng.

Vụ việc cho thấy sự khó khăn mà Burkina Faso đang phải đối mặt trong cuộc chiến chống các tay súng cực đoan./.

Bích Liên (TTXVN/Vietnam+)