Sáng 29/2, sau hơn 4 ngày tìm kiếm, tàu cá bị mất liên lạc khi đang hoạt động trên biển, đã được tìm thấy và trục vớt vào bờ cùng 3 thi thể thuyền viên.

Trước đó vào ngày 24/2, tàu cá mang biển kiểm soát KG-2861TS, do ông Lý Chí Linh (sinh năm 1973, ngụ ấp 6 xã Khánh Lâm, huyện U Minh) làm chủ, hành nghề câu mực. Khi tàu ra biển hoạt động, trên tàu có 3 thuyền viên gồm chủ tàu Lý Chí Linh, ông Nguyễn Văn Tánh (sinh năm 1960, thường trú ấp 1, xã Khánh Tiến, huyện U Minh) và ông Đỗ Văn Hòa (sinh năm 1956, thường trú tỉnh Bạc Liêu).

Cùng ngày, gia đình đã mất liên lạc với tàu cá, sau đó liên hệ với một số tàu cá quen để kêu gọi sự giúp đỡ tìm kiếm. Qua đó, đến ngày 28/2, tàu cá của ông Trà Hải Đăng khi đang hoạt động trên biển đã phát hiện có ngư lưới cụ trôi dạt và một chiếc tàu bị chìm, cách bờ biển xã Khánh Hội, huyện U Minh khoảng 25 km. Qua xác định, tàu cá bị chìm là của ông Lý Chí Linh.

[Tìm thấy thi thể thuyền viên mất tích trên vùng biển Cà Mau]

Sáng ngày 29/2, tàu cá bị chìm đã được trục vớt đưa vào bờ và phát hiện trên tàu có 3 thi thể nạn nhân bị kẹt trong khoang hầm tàu. Thi thể các nạn nhân đã được gia đình đưa về an táng.

Trước sự vụ tai nạn thương tâm xảy ra, huyện U Minh đã kịp thời thành lập đoàn đến thăm hỏi, động viên và hỗ trợ gia đình các nạn nhân lo hậu sự.

Vụ tai nạn chìm tàu cá vẫn chưa xác định được nguyên nhân./.

(TTXVN/Vietnam+)