Các Bộ trưởng Quốc phòng NATO thảo luận tăng cường khả năng phòng thủ

Tại Hội nghị, các Bộ trưởng NATO sẽ nhất trí thông qua những mục tiêu mới để tăng cường khả năng quân sự của mỗi nước cũng như một kế hoạch toàn diện về việc bảo vệ khu vực châu Âu-Đại Tây Dương.
Các Bộ trưởng Quốc phòng NATO thảo luận tăng cường khả năng phòng thủ ảnh 1Tổng Thư ký NATO Jens Stoltenberg. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Ngày 21/10, Hội nghị Bộ trưởng Quốc phòng Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) khai mạc tại Brussels (Bỉ) nhằm thảo luận các vấn đề an ninh quan trọng, trong đó có tăng cường khả năng phòng thủ.

Phát biểu trước thềm khai mạc hội nghị, Tổng Thư ký NATO Jens Stoltenberg cho biết khối quân sự Bắc Đại Tây Dương "đang trong giai đoạn chuyển đổi."

Ông nhấn mạnh, trong những năm qua, NATO đã tăng cường khả năng phòng thủ tập thể để đảm bảo sự toàn vẹn lãnh thổ.

[NATO khẳng định tìm kiếm các kênh đối thoại với Nga]

Dự kiến, tại hội nghị kéo dài hai ngày này, các bộ trưởng NATO sẽ nhất trí thông qua những mục tiêu mới để tăng cường khả năng quân sự của mỗi nước cũng như một kế hoạch toàn diện về việc bảo vệ khu vực châu Âu-Đại Tây Dương.

Theo ông Stoltenberg, chiến lược này nhằm đảm bảo NATO "sở hữu những lực lượng thích hợp ở đúng nơi và đúng lúc."

Hội nghị lần này là cuộc gặp trực tiếp đầu tiên của các bộ trưởng quốc phòng NATO kể từ khi Taliban lên nắm quyền ở Afghanistan khi liên minh này rút quân./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục