Cac ngan hang tich cuc ho tro nguoi dan va phong chong dich COVID-19 hinh anh 1Sacombank ủng hộ 30 tỷ đồng tại Long An hỗ trợ người dân gặp khó khăn do dịch COVID. (Ảnh: Vietnam+)

Trước tình hình dịch bệnh COVID-19 diễn biến phức tạp tại các tỉnh, thành phía Nam, một số ngân hàng thương mại tiếp tục ủng hộ công tác phòng chống dịch bệnh và hỗ trợ người dân gặp khó khăn do bị ảnh hưởng của đại dịch COVID-19.

Đây là một trong những hoạt động thiết thực của các nhà băng nhằm đồng hành cùng các cơ quan ban ngành trong công tác phòng chống và khắc phục ảnh hưởng của dịch bệnh.

Theo đó, sáng ngày 23/7, tại  Long An, Ngân hàng Thương mại cổ phần Sài Gòn Thương tín (Sacombank) đã trao tặng số tiền 30 tỷ đồng cho Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Long An để hỗ trợ người dân gặp khó khăn do đại dịch COVID-19.

[Ngành ngân hàng ủng hộ 140 tỷ đồng phòng, chống dịch COVID-19]

Cũng trong tháng Bảy, Sacombank ủng hộ 15.000 bộ xét nghiệm nhanh COVID-19 trị giá hơn 2 tỷ đồng cho Trung tâm kiểm soát bệnh tật Thành phố Hồ Chí Minh; trao tặng 132.000 khẩu trang y tế N95 trị giá gần 1,3 tỷ đồng cho một số cơ quan, bệnh viện, Uỷ ban nhân dân, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh; trao tặng kinh phí đầu tư trang thiết bị trị giá 1 tỷ đồng cho Ủy ban nhân dân Quận Gò Vấp để phục vụ chiến dịch tiêm vaccine… Trước đó, Sacombank đã đóng góp 10 tỷ đồng vào Quỹ vaccine phòng chống COVID-19.

Bên cạnh hoạt động ủng hộ công tác phòng chống dịch, Sacombank còn vừa triển khai giảm lãi suất 1%/năm cho các khách hàng doanh nghiệp và cá nhân đang có khoản vay tại ngân hàng thuộc các ngành nghề chịu tác động trực tiếp của dịch bệnh COVID-19 như du lịch, lữ hành, vận tải, nhà hàng, khách sạn, nghỉ dưỡng, giáo dục, y tế… Ngoài ra, tiếp tục ưu đãi, miễn phí dịch vụ, cơ cấu nợ và điều chỉnh giảm khung lãi suất cho vay.

Ngân hàng này cũng đang triển khai nguồn vốn ưu đãi trị giá đến 10.000 tỷ đồng với lãi suất từ 4%/năm, thời hạn vay tối đa 6 tháng dành cho doanh nghiệp xuất khẩu cũng như hỗ trợ các doanh nghiệp khắc phục khó khăn trong hoạt động sản xuất kinh doanh.

Cùng với đó, ngày 22/7, Ngân hàng Thương mại cổ phần Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) đã khẩn cấp hỗ trợ kinh phí cho công tác phòng chống dịch bệnh COVID-19 của Thành phố trị giá 10 tỷ đồng. Số tiền trên sẽ được Thành phố sử dụng cho việc mua sắm trang thiết bị y tế, triển khai công tác tiêm vaccine và các công tác phục vụ phòng chống dịch.

Như vậy, tổng giá trị BIDV thực hiện hỗ trợ cho công tác phòng chống dịch bệnh COVID-19 trong 2 năm 2020, 2021 đến nay là hơn  135 tỷ đồng.

Như tin đã đưa, Ngân hàng Thương mại cổ phần Việt Nam Thịnh Vượng (VPBank) cũng đã tài trợ 715 máy thở trị giá gần 150 tỷ đồng và bàn giao khẩn cấp cho Bộ Y tế để phục vụ công tác phòng chống dịch COVID-19 tại Thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh phía Nam.

Đây là các dòng máy thở hiện đại, đang được sử dụng trong hệ thống bệnh viện hiện nay như: Máy thở xâm nhập và không nhập chức năng cao model Puritan Bennet 840 và 980; máy thở chức năng cao model Carescape R860 V11 và hệ thống làm ẩm thở oxy dòng cao model VUN-001./.

Thúy Hà (Vietnam+)