Cac nha san xuat thep Nhat Ban dong loat cat giam san luong hinh anh 1Công ty sản xuất thép Nhật Bản JFE Steel Corp. (Nguồn: Kyodo)

Công ty sản xuất thép Nhật Bản JFE Steel Corp có kế hoạch tạm dừng hoạt động một trong những lò cao của họ tại nhà máy nằm ở phía Đông Nhật Bản, giữa bối cảnh công ty này đang tiến hành các biện pháp để ứng phó với tình trạng nhu cầu tiêu thụ thép đình trệ.

Cụ thể, JFE Steel dự định sẽ cho dừng việc sản xuất tại lò cao số 2, có công suất 5.000m3, nằm trong nhà máy East Japan Works tại thành phố Kawasaki, thuộc tỉnh Kanagawa.

Hồi tháng trước, nhà sản xuất thép lớn nhất của Nhật Bản, Nippon Steel Corp, cũng cho biết sẽ đóng cửa nhà máy Kure Works tại tỉnh Hiroshima và ngừng sản xuất tại một trong các lò cao tại nhà máy Wakayama Works, với lý do cần phải thực hiện đợt tái cơ cấu lớn để cắt giảm sản lượng trong nước.

Các nhà sản xuất thép của Nhật Bản đang gặp khó khăn khi giá thép thế giới vẫn chịu áp lực giảm, với sản lượng dồi dào từ các nhà sản xuất thép Trung Quốc gây ra tình trạng dư cung trên toàn cầu.

Bên cạnh đó, sự bùng phát dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19 đe dọa làm suy yếu nhu cầu thép trên toàn thế giới, vốn đã bị tổn thương do cuộc chiến thương mại Mỹ-Trung.

Tại thị trường nội địa, nhu cầu thép của Nhật Bản cũng đang có xu hướng chậm lại do thị trường bị thu hẹp./.

Minh Trang (TTXVN/Vietnam+)