Cac tay sung bat coc 12 hanh khach tren mot xa lo o Cameroon hinh anh 1Quân đội Cameroon đang tiến hành chiến dịch giải cứu con tin. (Nguồn: En.trend.az)

Các nguồn tin an ninh của Cameroon cho biết ngày 20/8, các tay súng không rõ danh tính đã bắt cóc 12 hành khách tại khu vực Viễn Bắc của nước này.

Theo giới chức địa phương, các hành khách bị bắt cóc trên một xa lộ ở khu vực Dabanga. Quân đội Cameroon đang tiến hành chiến dịch giải cứu con tin.

Hiện chưa có nhóm vũ trang nào thừa nhận tiến hành vụ bắt cóc trên, song phiến quân Boko Haram và những đối tượng cướp giật trên các xa lộ thường xuyên hoạt động tại khu vực trên có thể đứng đằng sau vụ này.

[Thủy thủ nước ngoài bị cướp biển bắt cóc ngoài khơi Cameroon]

Trước đó, Hải quân Cameroon cho biết một số thủy thủ nước ngoài đã bị cướp biển có vũ trang bắt cóc ngoài khởi thành phố cảng Douala của nước này trong ngày 15/8, và thủ phạm của vụ bắt cóc này có thể là cướp biển Nigeria thường hoạt động tại Vịnh Guinea.

Cameroon hiện đang phải đối mặt với những vấn đề an ninh nghiêm trọng tại 2 khu vực nói tiếng Anh ở các vùng Tây Bắc và Tây Nam nước này do các phần tử ly khai tìm cách thành lập một quốc gia riêng, cũng như tại vùng Viễn Bắc, nơi nhóm Boko Haram đang gia tăng các vụ tấn công nhằm vào dân thường và các lực lượng chính phủ.

Mới đây, ngày 11/6, các tay súng Boko Haram hoạt động ở Nigeria đã thực hiện vụ tấn công vào một địa điểm quân sự trên đảo Darak của Cameroon, khiến ít nhất 26 người thiệt mạng./.

Văn Khoa (TTXVN/Vietnam+)