Các tỉnh của Lào hỗ trợ địa phương Việt Nam phòng chống dịch COVID-19

Trong những ngày qua, nhiều tỉnh của Lào đã ủng hộ tiền nhằm chung tay cùng Chính phủ và nhân dân Việt Nam trong cuộc chiến chống đại dịch COVID-19.
Đại diện chính quyền tỉnh Luang Namtha, Lào trao tặng tiền hỗ trợ 4 tỉnh của Việt Nam phòng chống dịch bệnh covid-19. (Ảnh: TTXVN phát)
Đại diện chính quyền tỉnh Luang Namtha, Lào trao tặng tiền hỗ trợ 4 tỉnh của Việt Nam phòng chống dịch bệnh covid-19. (Ảnh: TTXVN phát)

Theo phóng viên TTXVN tại Lào, trong bối cảnh Việt Nam đang tập trung ứng phó với diễn biến phức tạp của dịch bệnh COVID-19, những ngày qua, nhiều tỉnh của Lào đã ủng hộ tiền nhằm chung tay cùng Chính phủ và nhân dân Việt Nam trong cuộc chiến chống lại đại dịch nguy hiểm này.

Ngày 12/6, đại diện chính quyền tỉnh Phongsaly đã đến Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Luang Prabang trao tặng số tiền 150 triệu kip (khoảng 15.900 USD ) hỗ trợ 6 tỉnh của Việt Nam gồm Lai Châu, Sơn La, Phú Thọ, Vĩnh Phúc, Tuyên Quang và Thái Nguyên ứng phó với đại dịch.

Trước đó, ngày 11/6, đại diện chính quyền tỉnh Luang Namtha cũng đã đến Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Luang Prabang trao số tiền 300 triệu kip (khoảng 31.900 USD) hỗ trợ 4 tỉnh của Việt Nam gồm Điện Biên, Sơn La, Phú Thọ và Vĩnh Phúc phòng chống dịch bệnh COVID-19.

[Một tập đoàn của Lào ủng hộ quỹ phòng chống dịch Việt Nam 1 triệu USD]

Phát biểu tại buổi gặp mặt, các vị đại diện chính quyền các tỉnh của Lào khẳng định mối quan hệ hữu nghị vĩ đại giữa Lào và Việt Nam, đồng thời mong rằng các địa phương của Việt Nam sớm kiềm chế sự lây lan của dịch bệnh, khắc phục, vượt qua khó khăn để khôi phục cuộc sống, phục hồi sản xuất, kinh doanh phục vụ phát triển kinh tế-xã hội.

Các tỉnh của Lào hỗ trợ địa phương Việt Nam phòng chống dịch COVID-19 ảnh 1Đại diện chính quyền tỉnh Phongsaly, Lào trao tặng tiền hỗ trợ 6 tỉnh của Việt Nam ứng phó với đại dịch. (Ảnh: TTXVN phát)

Tiếp các vị đại diện chính quyền các tỉnh của Lào, Tổng Lãnh sự Việt Nam tại Luang Prabang Nguyễn Đăng Hùng bày tỏ cảm kích trước nghĩa cử cao đẹp của chính quyền các tỉnh của Lào đối với Chính phủ và nhân dân Việt Nam.

Ông nhấn mạnh đây là minh chứng rõ nét về mối quan hệ hữu nghị vĩ đại, tình đoàn kết đặc biệt và hợp tác toàn diện giữa hai nước Việt Nam-Lào, đồng thời khẳng định sẽ sớm chuyển ngay số tiền về Việt Nam phục vụ cho công tác phòng chống đại dịch COVID-19./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục