Các tỉnh Trung Bộ ít mưa hơn, tiếp tục thiếu nước cục bộ

Tình trạng hạn hán, thiếu nước cục bộ ngoài vùng cấp nước của công trình thủy lợi tiếp tục diễn ra tại các tỉnh Quảng Bình, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Phú Yên, Ninh Thuận.
Các tỉnh Trung Bộ ít mưa hơn, tiếp tục thiếu nước cục bộ ảnh 1(Ảnh: Vũ Sinh/TTXVN)

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, ngày 11-13/7, khu vực Trung Bộ phổ biến ít mưa, chủ yếu mưa dông cục bộ về chiều tối, lượng không nhiều.

Từ ngày 14-20/7, do ảnh hưởng của rãnh thấp có trục qua khu vực Nam Trung Bộ sau nâng trục dần lên phía Bắc, khu vực này sẽ có mưa rào và dông rải rác về chiều tối và tối.

Do đó, từ ngày 11-20/7, tổng lượng mưa tại khu vực Bắc Trung Bộ phổ biến thấp hơn 10-20%, khu vực Trung Trung Bộ xấp xỉ, khu vực Nam Trung Bộ cao hơn 10-30% so với trung bình nhiều năm cùng thời kỳ.

[Cuối tuần, phía Bắc nắng nhiều hơn, Tây Nguyên và Nam Bộ mưa to cục bộ]

Tình trạng hạn hán, thiếu nước cục bộ ngoài vùng cấp nước của công trình thủy lợi tiếp tục diễn ra tại các tỉnh Quảng Bình, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Phú Yên, Ninh Thuận.

Chính quyền và người dân chủ động trữ nước, sử dụng hợp lý cho các hoạt động sản xuất nông nghiệp.

Chi tiết cho các khu vực ngày và đêm 11/7:

Phía Tây Bắc Bộ có mây, ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 24-27 độ C, có nơi dưới 23 độ C; cao nhất 31-34 độ C, có nơi trên 34 độ C.

Phía Đông Bắc Bộ có mây, ngày nắng, đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió Đông Nam cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất 24-27 độ C, có nơi dưới 24 độ C; cao nhất 31-34 độ C, có nơi trên 34 độ C.

Khu vực Hà Nội có mây, ngày nắng, đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió Đông Nam cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất 25-28 độ C, cao nhất 32-34 độ C.

Các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên-Huế có mây, ngày nắng, đêm có mưa rào và dông vài nơi, khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Gió Đông Nam cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất 24-27 độ C; cao nhất 31-34 độ C, có nơi trên 34 độ C.

Các tỉnh, thành phố từ Đà Nẵng đến Bình Thuận có mây, ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi kèm nguy cơ lốc, sét và gió giật mạnh. Gió Đông đến Đông Nam cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất 25-28 độ C; cao nhất 31-34 độ C, có nơi trên 34 độ C.

Tây Nguyên có mây, có mưa rào và dông vài nơi, riêng phía Nam chiều tối và tối có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to, đề phòng lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 20-23 độ C; cao nhất 29-32 độ C, có nơi trên 32 độ C.

Nam Bộ có mây, có mưa rào và dông vài nơi, riêng chiều và tối có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to, khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Gió Tây Nam cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất 23-26 độ C; cao nhất 30-33 độ C, có nơi trên 33 độ C./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục