Campuchia bỏ lệnh hạn chế xuất nhập cảnh với công dân Việt Nam

Thông báo về việc hủy bỏ lệnh hạn chế xuất nhập cảnh, có hiệu lực từ ngày 20/8, được nêu trong công hàm ngoại giao gửi Đại sứ quán Việt Nam tại Campuchia cùng ngày.
Campuchia bỏ lệnh hạn chế xuất nhập cảnh với công dân Việt Nam ảnh 1Kiểm tra thân nhiệt phòng lây nhiễm COVID-19 trước khi vào chợ tại Phnom Penh, Campuchia. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Bộ Ngoại giao và Hợp tác Quốc tế Campuchia chiều 20/8 ra thông báo dỡ bỏ lệnh hạn chế xuất nhập cảnh đối với công dân Việt Nam là nhân viên và chuyên gia các doanh nghiệp Việt Nam.

Thông báo về việc hủy bỏ lệnh hạn chế xuất nhập cảnh nói trên, có hiệu lực từ ngày 20/8, được nêu trong công hàm ngoại giao gửi Đại sứ quán Việt Nam tại Campuchia cùng ngày.

[Dịch COVID-19: Campuchia dần trở lại trạng thái bình thường mới]

Tuy nhiên, Bộ Ngoại giao và Hợp tác Quốc tế Campuchia cũng lưu ý rằng các biện pháp hạn chế nhập cảnh tạm thời như phía Campuchia đã quy định trong Công hàm ngoại giao số 734 ngày 27/3/2020 và những biện pháp hiện hành khác của Campuchia vẫn còn hiệu lực.

Trước đó, Bộ Ngoại giao và Hợp tác Quốc tế Campuchia đã quyết định tạm thời ngừng xuất nhập cảnh Campuchia đối với công dân Việt Nam là nhân viên hoặc chuyên gia của các công ty Việt Nam trong vòng một tháng, từ ngày 18/7/2021, vì tình hình dịch COVID-19 phức tạp, chủ yếu do sự xuất hiện của biến thể Delta của virus SARS-CoV-2 có khả năng lây lan nhanh./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục