Cận cảnh những "quái vật biển" còn đáng sợ hơn cả cá mập

Cá mập thường được ví là "sát thủ đại dương.". Tuy nhiên, dưới đáy biển sâu còn có nhiều loài sinh vật đang sợ hơn nhiều.

Cá mập thường được ví là "sát thủ đại dương." Tuy nhiên, dưới đáy biển sâu còn có nhiều loài sinh vật đang sợ hơn rất nhiều.

Cận cảnh những "quái vật biển" còn đáng sợ hơn cả cá mập ảnh 1Cá bò cạp có nguồn gốc từ Ấn Độ Dương và Thái Bình Dương. Chúng thường trốn trong các hốc đá, cơ thể được bao bọc bởi những vẩy có dạng như lông với nhiều màu để giúp chúng ngụy trang, hòa lẫn với môi trường xung quanh. Cá bọ cạp sử dụng chất độc vốn có để bắt con mồi và xua đuổi kẻ thù. (Nguồn: Getty)
Cận cảnh những "quái vật biển" còn đáng sợ hơn cả cá mập ảnh 2Cá monkfish (cá chày) có cái miệng rộng khiến người đối diện cảm thấy khá ghê sợ. (Nguồn: Getty)
Cận cảnh những "quái vật biển" còn đáng sợ hơn cả cá mập ảnh 3Lươn biển có vẻ ngoài đáng sợ nhưng kỳ thực nó lại là sinh vật khá nhút nhát, sống khép kín. (Nguồn: Getty)
Cận cảnh những "quái vật biển" còn đáng sợ hơn cả cá mập ảnh 4Cá Anglerfish là loài cá rất quý hiếm. Người ta chỉ thấy chúng xuất hiện ở những vùng nước sâu ở Đại Tây Dương, Thái Bình Dương và Ấn Độ Dương. (Nguồn: Peter David)
Cận cảnh những "quái vật biển" còn đáng sợ hơn cả cá mập ảnh 5Cá đá là một trong những động vật có xương sống độc nhất. Những cái ngạnh sắc nhọn ở sống lưng của nó chứa lượng độc tố đủ để làm chết một con mồi lớn. (Nguồn: Getty)
Cận cảnh những "quái vật biển" còn đáng sợ hơn cả cá mập ảnh 6Giống như tên gọi của mình, cá bò cạp là một trong những loại cá có độc tố cực lớn. Nọc độc của chúng nằm ở những chiếc gai trên người. (Nguồn: Stocktrek Images)
Cận cảnh những "quái vật biển" còn đáng sợ hơn cả cá mập ảnh 7Một con mực ống khổng lồ có chiều dài lên tới 13m. (Nguồn: Getty)
Cận cảnh những "quái vật biển" còn đáng sợ hơn cả cá mập ảnh 8Cá Barracuda (hay cá nhồng) dù không tấn công con người nhưng bộ răng của chúng vẫn gây cho chúng ta nỗi ám ảnh. (Nguồn: Design Pics)
(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục