Canh sat Anh giai cuu hang chuc 'no le thoi hien dai' hinh anh 1Nhóm tội phạm hoạt động giả danh một cửa hàng chuyên rửa xe thủ công. (Nguồn: BBC)

Cảnh sát Anh ngày 14/2 thông báo đã giải cứu 36 nạn nhân bị bóc lột sức lao động như "nô lệ thời hiện đại" và bắt giữ 15 đối tượng tình nghi chủ mưu.

Thông báo của cảnh sát cho biết các nạn nhân được giải thoát trong chiến dịch truy quét diễn ra tại thị trấn Milton Keynes, phía Bắc thủ đô London, với sự tham gia của 180 nhân viên an ninh, nhằm vào các nhóm tội phạm có tổ chức tình nghi buôn người và ma túy.

Nhóm tội phạm này hoạt động giả danh một cửa hàng chuyên rửa xe thủ công và các nhân viên tại đây được cho là đã tới được thành phố nhờ các đường dây buôn người.

Ngoài cửa hàng rửa xe kể trên, lực lượng an ninh cũng bao vây, lục soát 20 tư gia khác và thu giữ số lượng lớn cocaine, cần sa và tiền mặt.

Trước đó, hôm 13/2, giới chức Bỉ cũng đã bắt giữ một đối tượng buôn người, tham gia đường dây đưa 6 nạn nhân người Albania tới Anh, trong đó có cả những thiếu niên 16-17 tuổi.

Hồi tháng trước, cơ quan chống tội phạm của Anh cũng đã triển khai chương trình kêu gọi người dân tố giác hành vi lạm dụng, ngược đãi lao động theo kiểu "nô lệ thời hiện đại."

Một báo cáo công bố đầu năm 2017 cho thấy hơn 3.800 người là nạn nhân của tình trạng nô lệ thời hiện đại tại Anh trong năm 2016.

Các nạn nhân bị lạm dụng thường là phụ nữ hoặc bé gái được đưa tới Anh làm việc tại các quán bar hoặc tiệm làm móng mà không được trả thù lao./.
(TTXVN/Vietnam+)