Ngày 21/7, trong quá trình tìm kiếm, lực lượng Công an và người dân phát hiện trong rừng thi thể Triệu Văn Trình (sinh 1983, trú tại xóm Nà Cát, xã Đức Thông, huyện Thạch An, tỉnh Cao Bằng), hung thủ giết vợ.

Theo thông tin từ người dân cùng xóm, chiều 20/7, Triệu Văn Trình uống rượu, cãi nhau với vợ và ra tay sát hại vợ mình là chị Triệu Thị Đẹp (sinh 1992).

Trước đó, đối tượng Trình và chị Đẹp đã nhiều lần to tiếng, cãi vã nhau. Ngày 20/7 gia đình Triệu Văn Trình có nhờ anh em, hàng xóm đổi công gặt lúa và mời mọi người đến ăn cơm trưa cùng gia đình.

Trong bữa cơm, Trình đã uống rượu và to tiếng với vợ. Sau bữa cơm, hai vợ chồng tiếp tục cãi nhau. Trong lúc nóng giận, Triệu Văn Trình đã dùng dao đâm chết vợ rồi bỏ trốn lên rừng.

[Khẩn trương điều tra vụ chồng giết vợ rồi treo cổ tự tử ở Hà Giang]

Chính quyền xã Đức Thông phối hợp với Công an huyện Thạch An và người dân tìm kiếm hung thủ và đến 8 giờ ngày 21/7 thì phát hiện thi thể Triệu Văn Trình tại hẻm đồi cách nhà khoảng 1km, nghi là tự sát. Hiện cơ quan Công an tiếp tục điều tra, làm rõ vụ việc.

Ông Lý Văn Hin, Chủ tịch Ủy ban Nhân dân xã Đức Thông, cho biết gia đình Triệu Văn Trình thuộc diện hộ nghèo, làm nông nghiệp, thiếu đất sản xuất.

Cả hai vợ chồng tử vong đột ngột để lại 2 con nhỏ bơ vơ. Cháu lớn học lớp 5, cháu nhỏ học lớp 1. Trong khi đó ông, bà nội, ngoại đều tuổi cao, bệnh tật, sức khỏe yếu, khó có khả năng nuôi dưỡng, chu cấp cho 2 cháu nhỏ.

Chính quyền xã đang kêu gọi các cá nhân và tổ chức hảo tâm giúp đỡ, hỗ trợ 2 cháu nhỏ./.

Quốc Đạt (TTXVN/Vietnam+)