Chan sut so 1 Thai Lan hoi hop khi doi dau Dang Van Lam hinh anh 1Tiền đạo Thái Lan Teerasil Dangda.

Phát biểu trong cuộc họp báo trước trận Việt Nam-Thái Lan, Teerasil Dangda cho biết anh cảm thấy chút bỡ ngỡ và hồi hộp khi phải đối đầu Đặng Văn Lâm, đồng đội tại Muangthong United.

Teerasil Dangda cho biết: "Tôi gặp nhiều vấn đề về chấn thương những ngày qua nhưng hiện đang trong quá trình hồi phục rất tốt. Tất nhiên, ban huấn luyện sẽ xem xét khả năng ra sân của tôi sau buổi tập quan trọng cuối cùng nhưng lúc này tôi tin rằng mình đang có 80-90% trạng thái tốt nhất."

"Ở trận đấu tới, tôi sẽ phải đối mặt với Đặng Văn Lâm, một đồng đội của tôi ở Muangthong United. Tôi cảm thấy có hơi bỡ ngỡ một chút về việc này. Ai cũng biết Văn Lâm là lựa chọn xuất sắc nhất của đội tuyển Việt Nam ở vị trí thủ môn và chúng tôi sẽ thi đấu hết mình khi đối mặt nhau, tất cả vì màu cờ, sắc áo,” Dangda chia sẻ.

[Kênh nào trực tiếp trận Việt Nam đối đầu Thái Lan tại Kings Cup?]

Đánh giá về trận đấu được rất nhiều người chờ đợi và có ý nghĩa đặc biệt quan trọng với đội chủ nhà Thái Lan, Dangda cho biết: “Áp lực trong bóng đá là điều hết sức bình thường, đó là cách để bạn thích ứng được với mọi hoàn cảnh."

"Tôi nghĩ bất cứ cầu thủ bóng đá nào cũng phải đối diện với vấn đề này. Nhưng Thái Lan và Việt Nam đã gặp nhau nhiều lần nên tôi nghĩ đây không phải vấn đề gì quá lớn. Quan trọng nhất là trong trận đấu này chúng tôi chơi bóng vì sự kỳ vọng của tất cả người hâm mộ Thái Lan và chúng tôi sẽ phải cố gắng hết sức.”

Teerasil Dangda chia sẻ bình thường anh và thủ môn Đặng Văn Lâm tập luyện và thi đấu cùng nhau trong cùng một đội bóng nhưng khi thi đấu ở hai đội bóng khác nhau trong trận đấu này thì ai cũng sẽ phải cố gắng hết mình. Tất nhiên, ai cũng có những điểm mạnh, điểm yếu nhưng đó chỉ là các chi tiết nhỏ.

Trong 10 lần gặp nhau gần nhất giữa hai đội, Thái Lan thắng 8, hòa 1 và thua 1 trận. Trận thua mà Thái Lan phải nhận trước đội tuyển Việt Nam là thất bại 1-2 trong trận chung kết lượt đi AFF Cup 2008 tại Phuket./.

Minh Tiến (TTXVN/Vietnam+)