Cháy chung cư Khương Hạ: 10 bệnh nhân ở Bệnh viện Bạch Mai xuất viện

Đây là lượt bệnh nhân đầu tiên trong vụ cháy chung cư mini Khương Hạ, điều trị tại Bệnh viện Bạch Mai ra viện sau gần 10 ngày theo dõi, điều trị.
Cháy chung cư Khương Hạ: 10 bệnh nhân ở Bệnh viện Bạch Mai xuất viện ảnh 1Các bệnh nhân đã hồi phục sức khỏe và được ra viện tại Bệnh viện Bạch Mai. (Ảnh: PV/Vietnam+)

Chiều 22/9, tại Bệnh viện Bạch Mai có 10 người trong số 31 bệnh nhân do vụ cháy chung cư mini ở Khương Hạ (Thanh Xuân, Hà Nội) được ra viện. Đây là lượt bệnh nhân đầu tiên tại Bệnh viện Bạch Mai ra viện sau gần 10 ngày theo dõi, điều trị.

[Phát hiện kẻ giả mạo kêu gọi ủng hộ nạn nhân vụ cháy chung cư mini]

Phó Giáo sư Vũ Văn Giáp - Phó Giám đốc Bệnh viện Bạch Mai cho hay đến thời điểm này sau nhiều nỗ lực điều trị, chăm sóc, phần lớn các bệnh nhân là nạn nhân của vụ cháy điều trị tại Bệnh viện Bạch Mai đã ổn định sức khỏe.

Trước đó, ngày 26/9, Bệnh viện Bạch Mai tiếp nhận 26 trường hợp nạn nhân vụ cháy hít phải khói độc ở các mức độ khác nhau, trong đó có 2 người nguy kịch, 2 người bị đa chấn thương, 7 bệnh nhi, 1 người bệnh cao tuổi (81 tuổi). Những ngày sau đó, Bệnh viện tiếp nhận thêm 5 bệnh nhân từ bệnh viện khác chuyển tới.

Phó Giáo sư Vũ Văn Giáp cho hay trong quá trình điều trị, các y bác sỹ phải rửa phổi cho các bệnh nhân nhiều lần trong nhiều ngày, dịch rửa phổi đục đen.

Cháy chung cư Khương Hạ: 10 bệnh nhân ở Bệnh viện Bạch Mai xuất viện ảnh 2Hình ảnh những bình rửa phổi cho các bệnh nhân. (Ảnh: PV/Vietnam+)

“Những ngày qua, bệnh viện đảm bảo việc chăm lo đời sống, sức khỏe tinh thần cho người bệnh. Bệnh viện không thu bất kỳ chi phí nào của người bệnh, cũng như các phụ phí sinh hoạt khác của người nhà người bệnh trong thời gian nằm viện,” bác sỹ Giáp cho hay.

Phó Giáo sư Đào Xuân Cơ - Giám đốc Bệnh viện Bạch Mai cho biết trong số các bệnh nhân còn lại đang được theo dõi, điều trị tại Bệnh viện Bạch Mai, hiện trường hợp nặng nhất là bệnh nhân N.V.C (Thiếu tá biên phòng). Anh C. hiện được điều trị tại Trung tâm Hồi sức Tích cực, tình trạng vẫn nặng, hiện tiếp tục thở máy, các chỉ số sinh tồn chưa cải thiện, ý thức vẫn lơ mơ.

Những ngày qua, các chuyên gia của bệnh viện đều hội chẩn thường xuyên để theo dõi tình hình sức khỏe bệnh nhân N.V.C để có phương án điều trị phù hợp. Các bệnh nhân còn lại, một vài ngày tới sẽ được ra viện.

Trước đó, vào khoảng 23 giờ 50 phút ngày 12/9/2023, trên địa bàn phường Khương Đình quận Thanh Xuân xảy ra một vụ cháy đặc biệt nghiêm trọng tại số nhà 37 ngách 29/70 phố Khương Hạ, có diện tích khoảng trên 200m2 với khoảng 150 người dân sinh sống.

Đây là một trong những vụ cháy có số người thương vong nhiều nhất trong những năm qua tại Việt Nam.

Ngành y tế Hà Nội đã huy động 15 xe cấp cứu với khoảng 50 nhân viên y tế đến hỗ trợ công tác cấp cứu, vận chuyển các nạn nhân trong vụ cháy chung cư trên.

Một số hình ảnh các bệnh nhân trong buổi ra viện:

Cháy chung cư Khương Hạ: 10 bệnh nhân ở Bệnh viện Bạch Mai xuất viện ảnh 3Ban Giám đốc Bệnh viện Bạch Mai tặng quà chúc mừng các bệnh nhân ra viện. (Ảnh: PV/Vietnam+)
Cháy chung cư Khương Hạ: 10 bệnh nhân ở Bệnh viện Bạch Mai xuất viện ảnh 4Các bệnh nhân được điều trị tại Bệnh viện. (Ảnh: PV/Vietnam+)
Cháy chung cư Khương Hạ: 10 bệnh nhân ở Bệnh viện Bạch Mai xuất viện ảnh 5Đại diện Bệnh viện Bạch Mai thông tin về tình hình của các bệnh nhân. (Ảnh: PV/Vietnam+)
Cháy chung cư Khương Hạ: 10 bệnh nhân ở Bệnh viện Bạch Mai xuất viện ảnh 6Bệnh nhân chụp ảnh cùng bác sỹ trong ngày ra viện. (Ảnh: PV/Vietnam+)
(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục