Nhân dịp Tết Nguyên đán Bính Thân 2016, ngày 3/2, đoàn Tòa Tổng Giám mục Hà Nội, do Hồng y Nguyễn Văn Nhơn, Tổng Giám mục Tổng Giáo phận Hà Nội dẫn đầu, đã đến thăm và chúc Tết lãnh đạo Ủy ban Nhân dân thành phố Hà Nội.

Chủ tịch Ủy ban Nhân dân thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung cùng đại diện lãnh đạo một số ban, ngành của thành phố đã đón tiếp đoàn.

Tại buổi đón tiếp, Hồng y Phêrô Nguyễn Văn Nhơn đã gửi lời chúc mừng năm mới cùng lời chúc sức khỏe, thành đạt tới Chủ tịch Ủy ban Nhân dân thành phố cùng toàn thể lãnh đạo Ủy ban Nhân dân thành phố Hà Nội. Hồng y cũng cảm ơn những tình cảm và sự quan tâm của lãnh đạo thành phố trong những năm qua luôn tạo điều kiện và giúp đỡ Tổng Giáo phận Hà Nội cũng như chăm lo đời sống cho bà con theo đạo.

Sau khi lắng nghe Chủ tịch Ủy ban Nhân dân thành phố thông báo sơ lược về tình hình của Thủ đô trong năm 2015, Hồng y Phêrô Nguyễn Văn Nhơn đã bày tỏ sự vui mừng và phấn khởi trước sự tăng trưởng tích cực của thành phố để sẵn sàng bước vào năm mới 2016.

Thay mặt lãnh đạo thành phố Hà Nội, Chủ tịch Ủy ban Nhân dân thành phố Nguyễn Đức Chung đã cảm ơn những tình cảm và lời chúc tốt đẹp của Hồng y Phêrô Nguyễn Văn Nhơn; gửi lời chúc đến Hồng y Phêrô Nguyễn Văn Nhơn cùng bà con giáo dân có một năm mới an lành, hạnh phúc; tiếp tục có những đóng góp tích cực vào sự phát triển hiện đại của Thủ đô.

Chiều cùng ngày, Chủ tịch Ủy ban Nhân dân thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung đã tiếp đón Đoàn Hội Thánh Tin Lành Hà Nội do Mục sư quản nhiệm Bùi Quốc Phong làm Trưởng đoàn tới thăm và chúc mừng nhân dịp năm mới.

Đi cùng đoàn còn có Mục sư Tae Won Soo, mục sư quản nhiệm đại diện Hội Thánh Tin lành Hàn Quốc và Mục sư Jacob Bloemberg, Trưởng ban đại diện cộng đồng Tin lành Quốc tế.

Ông Nguyễn Đức Chung đã gửi lời cảm ơn tới cộng đồng người nước ngoài đã có nhiều đóng góp cho thành phố trong thời gian sinh sống và làm việc tại Hà Nội.

Chủ tịch Ủy ban Nhân dân thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung cho biết thành phố luôn ủng hộ và tạo điều kiện cho cộng đồng người nước ngoài tại Hà Nội có thể tự do sinh hoạt tôn giáo và mong muốn Hội Thánh Tin lành tại Hà Nội sẽ phối hợp chặt chẽ với Ban Tôn giáo thành phố để tiếp tục quan tâm hơn nữa đến đời sống của bà con giáo dân trên địa bàn thành phố.

Cùng ngày, Chủ tịch Ủy ban Nhân dân thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung cũng đã đến thăm và chúc Tết các hội viên trong Câu lạc bộ Thăng Long-Hà Nội.

Sau khi thông báo kết quả về tình hình thời sự, chính trị, kinh tế, văn hóa xã hội trên địa bàn Thủ đô trong năm 2015, ông Nguyễn Đức Chung đã gửi lời chúc các hội viên trong Câu lạc bộ Thăng Long đón năm mới mạnh khỏe, hạnh phúc.

Nhân dịp này, Chủ tịch Ủy ban Nhân dân thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung đánh giá cao những ý kiến đóng góp của Câu lạc bộ Thăng Long đối với sự phát triển của thành phố và bày tỏ mong muốn Câu lạc bộ tiếp tục phát huy tinh thần gương mẫu, trí tuệ, tiếp tục đóng góp công sức vào công cuộc xây dựng và phát triển Thủ đô ngày càng văn minh giàu đẹp.

Thay mặt Câu lạc bộ Thăng Long, Phó Chủ nhiệm Dương Ngọc Sơn báo cáo tình hoạt động của Câu lạc bộ trong năm qua, đồng thời nêu quyết tâm cố gắng phấn đấu giữ vững và phát huy tinh thần nhằm nâng cao chất lượng hoạt động của Câu lạc bộ./.