Chuẩn bị cho Olympic, Trung Quốc bắt đầu tiêm mũi vaccine tăng cường

Theo Ủy ban Y tế quốc gia Trung Quốc, tính đến giữa tháng Chín vừa qua, các cơ sở y tế nước này đã tiêm vaccine đầy đủ cho hơn 1 tỷ người, tương đương 78% dân số nước này.
Chuẩn bị cho Olympic, Trung Quốc bắt đầu tiêm mũi vaccine tăng cường ảnh 1Nhân viên y tế tiêm vaccine ngừa COVID-19 cho người dân tại tỉnh Quảng Đông, Trung Quốc. (Ảnh: THX/TTXVN)

Trung Quốc bắt đầu cho phép người dân ở thủ đô Bắc Kinh được tiêm mũi vaccine tăng cường trong bối cảnh nước chủ nhà đang tích cực chuẩn bị tổ chức Olympic mùa Đông 2022, dự kiến khởi tranh tháng 2/2022.

Theo Ủy ban Y tế quốc gia Trung Quốc, tính đến giữa tháng Chín vừa qua, các cơ sở y tế nước này đã tiêm vaccine đầy đủ cho hơn 1 tỷ người, tương đương 78% dân số nước này.

Mũi tăng cường sẽ được cung cấp cho công dân trên 18 tuổi đã được tiêm đủ 2 mũi trong vòng ít nhất 6 tháng trước đó.

Quyết định được đưa ra sau khi Bắc Kinh được chọn là nơi tổ chức Olympic mùa Đông 2022, dự kiến diễn ra trong điều kiện đảm bảo an toàn phòng ngừa COVID-19 chặt chẽ, trong đó các vận động viên sẽ sinh hoạt và thi đấu trong một khu vực khép kín và chỉ khán giả Trung Quốc mới được dự khán các sự kiện liên quan.

[Xung quanh việc Trung Quốc mở rộng tiêm phòng COVID-19 cho trẻ em]

Các vận động viên phải được tiêm phòng hoặc trải qua 21 ngày cách ly sau khi nhập cảnh vào Trung Quốc. Nhà chức trách và giới chuyên gia của nước này đặt mục tiêu miễn dịch cộng đồng 85% vào cuối năm nay.

Trong quần qua, chương trình tiêm mũi tăng cường được triển khai tại ít nhất 10 tỉnh/thành của Trung Quốc, trong đó có tỉnh Phúc Kiến, vùng Tân Cương, nơi vừa ghi nhận một số đợt bùng phát dịch ở địa phương.

Hiện chưa có tín hiệu nào cho thấy giới chức Trung Quốc sẽ nới lỏng cách tiếp cận trong phòng chống dịch bệnh để chuẩn bị của sự kiện thể thao quốc tế này./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục