Colombia: Rơi trực thăng quân sự khiến ít nhất 9 người thiệt mạng

Quân đội Colombia thông báo đã tìm thấy thi thể của 9 binh lính trong vụ trực thăng quân sự rơi khi thực hiện chiến dịch ở miền Đông Nam nước này.
Colombia: Rơi trực thăng quân sự khiến ít nhất 9 người thiệt mạng ảnh 1Một chiếc trực thăng Blackhawk. (Nguồn: Ndtv)

Ngày 22/7, quân đội Colombia thông báo đã tìm thấy thi thể của 9 trên tổng số 11 binh lính mất tích sau khi một máy bay quân sự gặp nạn khi đang triển khai nhiệm vụ nhằm vào các tay súng chống chính phủ.

Người phát ngôn của quân đội nước này đăng dòng thông báo trên trang Twitter xác nhận đã tìm thấy thi thể của 9 người.

Trước đó, quân đội Colombia thông báo 11 người mất tích và 6 người bị thương khi một trực thăng quân sự bị rơi trong lúc thực hiện chiến dịch ở miền Đông Nam nước này.

[Máy bay trực thăng của Colombia bị rơi, 11 quân nhân mất tích]

Vào thời điểm gặp nạn, chiếc trực thăng Blackhawk chở 17 nhân viên quân sự. Hiện chưa rõ chiếc trực thăng bị rơi do bị bắn hay do tai nạn.

Những người bị thương đã được đưa tới các bệnh viện lân cận để chữa trị trong khi lực lượng cứu hộ vẫn đang tích cực tìm kiếm những người còn mất tích.

Giới chức đã tìm thấy chiếc trực thăng trên một nhánh sông Inirida ở bang Guaviare, khu vực có các tay súng Lực lượng Vũ trang Cách mạng Colombia (FARC) hoạt động.

Sau thỏa thuận hòa bình lịch sử ký kết năm 2016 giúp chấm dứt một nửa thế kỷ xung đột tại Colombia vốn khiến hơn 9 triệu người thiệt mạng, mất tích hoặc rời bỏ nhà cửa, các tay súng FARC đã hạ vũ khí và chấp thuận trở thành một đảng chính trị tại quốc gia này. Tuy nhiên, hơn 2.000 thành viên chống đối đã không tham gia thỏa thuận và tiếp tục cuộc đấu tranh vũ trang.

Hiện nhà chức trách đang tiến hành điều tra tại hiện trường để xác định thời gian, diễn biến và địa điểm xảy ra tai nạn./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục