Cong hoa Chad: Nghi ngo nhom Boko Haram sat hai it nhat 14 dan thuong hinh anh 1Các phần tử thánh chiến Boko Haram tại một địa điểm bí mật. (Ảnh: AFP/TTXVN)


Ngày 18/12, nguồn tin địa phương cho biết ít nhất 14 dân thường đã thiệt mạng hôm 17/12 trong một vụ tấn công vào một làng chài bên bờ hồ Chad ở phía Tây Chad, nghi ngờ do nhóm thánh chiến Boko Haram thực hiện.

Đại diện nhà chức trách, ông Imouya Souabebe nói: "Ngày 17/12, nhiều kẻ có vũ trang đã tấn công ngư dân cách làng Kaiga không xa khiến 14 người đã thiệt mạng, 5 người bị thương và 13 người mất tích. Chúng tôi biết rằng những kẻ tấn công đó luôn là những phần tử Boko Haram, vì họ luôn lùng sục khu vực này."

[Boko Haram sát hại 19 người chăn nuôi gia súc ở Nigeria]

Làng Kaiga nằm cách biên giới Nigeria khoảng 60km. Vùng nước và đầm lầy rộng lớn tại khu vực Hồ Chad này được bao quanh bởi nhiều đảo nhỏ, là nơi tập hợp các trại huấn luyện của Boko Haram.

Đây cũng là nơi xảy ra các cuộc tấn công đẫm máu và bắt cóc liên tục gia tăng trong thời gian qua ở 4 quốc gia có chung biên giới gồm Cộng hòa Chad, Niger, Nigeria và Cameroon./.

 
(Vietnam+)