Công ty BGC của Thái Lan đầu tư vào điện Mặt Trời ở Việt Nam

Công ty sản xuất bao bì thủy tinh lớn nhất Thái Lan BGC dự kiến sẽ hoàn tất một thỏa thuận trong quý 4/2020 đối với ít nhất hai trang trại điện Mặt Trời với tổng công suất 50-100MW.
Công ty BGC của Thái Lan đầu tư vào điện Mặt Trời ở Việt Nam ảnh 1Pin năng lượng Mặt Trời. (Ảnh minh họa. Nguồn: AFP/TTXVN)

Công ty sản xuất bao bì thủy tinh lớn nhất Thái Lan tính theo công suất BG Container Glass (BGC) đang đàm phán với các nhà đầu tư ở Việt Nam để mua các trang trại điện Mặt Trời có giá trị hơn 1 tỷ baht (khoảng 32 triệu USD).

Thông tin trên được công bố trên tờ Bangkok Post ngày 9/7, trong bối cảnh BGC đang tìm kiếm những cơ hội kinh doanh mới trong lĩnh vực năng lượng tái tạo.

BGC dự kiến sẽ hoàn tất một thỏa thuận trong quý 4/2020 đối với ít nhất hai trang trại điện Mặt Trời với tổng công suất 50-100MW. BGC đã dành một ngân sách khoảng 1-2 tỷ baht cho việc mua bán này.

[Hà Nội mong muốn có nhiều doanh nghiệp Thái Lan tới đầu tư, kinh doanh]

Tờ báo dẫn lời Giám đốc điều hành BGC Silparat Watthanakasetr cho biết công ty đặt mục tiêu đa dạng hóa kinh doanh và mong muốn đầu tư vào năng lượng tái tạo, đặc biệt là các nguồn năng lượng Mặt Trời, gió và nước.

Theo ông Silparat, BGC muốn tập trung vào kinh doanh năng lượng tái tạo ở Việt Nam, Nhật Bản và Đài Loan (Trung Quốc) vì những nước và vùng lãnh thổ đó có tiềm năng cao về phát triển năng lượng tái tạo và tăng trưởng trong nhu cầu về điện.

BGC có kế hoạch tăng công suất phát điện lên 300-400MW vào năm 2022. Công ty này đã mua một trang trại điện Mặt Trời có công suất 67MW ở Việt Nam.

Trong năm nay, BGC phân bổ 3-4 tỷ baht cho các lĩnh vực kinh doanh năng lượng tái tạo và bao bì./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục