COVID-19: Bảo đảm cách ly tập trung cho công dân trở về từ Nhật Bản

Sau khi hoàn thành cách ly tập trung, các công dân được yêu cầu tiếp tục tự cách ly 14 ngày tại gia đình và thực hiện nghiêm các yêu cầu về phòng, chống dịch COVID-19 theo quy định của Bộ Y tế.
COVID-19: Bảo đảm cách ly tập trung cho công dân trở về từ Nhật Bản ảnh 1Các công dân lên xe về nhà sau khi hoàn thành thời gian cách ly tập trung. (Ảnh: Đinh Tuấn/TTXVN)

Ngày 26/3, cơ sở cách ly tập trung số 1 Trung đoàn bộ binh 126 thuộc Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Hưng Yên đã tổ chức bàn giao 268 công dân trở về địa phương sau khi hoàn thành cách ly tập trung.

Đây là các công dân làm việc và học tập tại Nhật Bản, về nước từ ngày 12/3.

Trước đó, ngay khi 270 công dân từ sân bay Vân Đồn về Trung đoàn bộ binh 126 cách ly, các lực lượng chức năng đã tổ chức tiếp nhận, phục vụ ăn, nghỉ chu đáo và đảm bảo các điều kiện sinh hoạt cần thiết.

Sau đó, 2 người sức khỏe không ổn định được chuyển lên Bệnh viện Đa khoa tỉnh điều trị.

[Kiểm soát chặt chẽ việc nhập cảnh tại các tỉnh biên giới Việt Nam]

Trong thời gian tổ chức cách ly, đội ngũ y tế tổ chức thăm khám, theo dõi, tư vấn sức khỏe và đo thân nhiệt mỗi ngày 2 lần cho các công dân.

Công tác phun khử trùng được Trung đoàn 126 thực hiện thường xuyên, đúng quy định.

Qua hai lần lấy mẫu xét nghiệm, các trường hợp đều cho kết quả âm tính, không có triệu chứng bệnh, sức khỏe ổn định.

Các công dân cách ly đều mang tâm lý vui vẻ, phấn khởi, hợp tác tốt với lực lượng làm nhiệm vụ, chấp hành đầy đủ các quy định của cơ sở cách ly.

Tại buổi bàn giao, các công dân nói trên được cấp giấy chứng nhận hoàn thành thời gian cách ly tập trung.

Các công dân được yêu cầu tiếp tục tự cách ly 14 ngày tại gia đình và thực hiện nghiêm các yêu cầu về phòng, chống dịch COVID-19 theo quy định của Bộ Y tế./. 

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục