COVID-19 có thể có lợi cho nhiều đội bóng muốn sở hữu CR7?

Juventus được cho là đang tính toán khả năng bán rẻ ngôi sao Cristiano Ronaldo để kiểm soát những vấn đề liên quan đến tài chính do dịch bệnh COVID-19 gây ra.
COVID-19 có thể có lợi cho nhiều đội bóng muốn sở hữu CR7? ảnh 1Juventus có thể bán rẻ Ronaldo do COVID-19. (Ảnh: AP)

Hồi đầu mùa giải, nhiều người vẫn còn tự tin cho rằng đội hình hiện tại của Juventus đang là mạnh nhất trong lịch sử đội bóng. Tuy nhiên, Juventus đang có khả năng phải hy sinh mũi nhọn mạnh nhất trong đội hình này là Cristiano Ronaldo, do dịch bệnh COVID-19 đang gây ra những thiệt hại về tài chính cho đội bóng.

Dịch COVID-19 đã khiến hầu hết các giải bóng đá lớn trên thế giới phải ngừng thi đấu, đặc biệt là Serie A tại Italy - quốc gia bị ảnh hưởng nặng nhất ở châu Âu.

Dù các cầu thủ đều đã đồng ý giảm lương để chia sẻ thiệt hại nhưng việc không được thi đấu đã tác động mạnh tới tình hình kinh doanh của Juventus. Để giải quyết vấn đề tài chính, truyền thông Italy cho rằng đội bóng thành Turin đang tính đến phương án bán CR7 - cầu thủ giá trị cao nhất đội.

Theo tính toán của CIES Football Observatory, dịch COVID-19 có thể khiến giá trị chuyển nhượng của các cầu thủ bị giảm khoảng 30%. Như vậy, giá của Ronaldo trên thị trường hiện tại chỉ rơi vào khoảng 60 triệu bảng, thấp hơn nhiều so với cái giá 100 triệu bảng mà Juventus trả cho Real Madrid cách đây 2 năm.

Dù đã 35 tuổi nhưng Ronaldo cho thấy anh dường như là "người không tuổi" với phong độ vẫn xuất sắc. Điều này khiến CR7 vẫn trở thành một "món hàng hot" đối với nhiều đội bóng lớn. Theo giới truyền thông, cuộc đua giành lấy CR7 sẽ chủ yếu tập trung vào Paris Saint-Germain và Manchester United.

Trước hay sau khi có dịch bệnh thì tài chính chưa bao giờ là vấn đề đối với PSG. Đội bóng nước Pháp luôn sẵn sàng chi đậm để mang về những ngôi sao hàng đầu thế giới.

Trong khi đó, MU dù thi đấu bết bát nhưng vẫn là một đội bóng thành công về mặt tài chính. Khi đã giải quyết được vấn đề điều phối bóng ở tuyến giữa, MU đang rất cần một tiền đạo đẳng cấp để tăng sức mạnh cho hàng công. Một người Bồ Đào Nha nữa để đá cặp với Bruno Fernandes sẽ là một sự lựa chọn không thể tốt hơn./.

Cùng Vietnam+ xem lại những bàn thắng đáng nhớ của Ronaldo trong màu áo Juventus. (Nguồn: Dugout)

(Vietnam+)