Cụ bà Nhật Bản tiếp tục tiếp tục nối dài kỷ lục sống thọ nhất thế giới

Cụ bà Kane Tanaka là người cao tuổi nhất thế giới, đã tổ chức sinh nhật lần thứ 119 của cụ cùng với bạn bè trong một viện dưỡng lão tại tỉnh Fukuoka, phía Nam Nhật Bản.
Cụ bà Nhật Bản tiếp tục tiếp tục nối dài kỷ lục sống thọ nhất thế giới ảnh 1Cụ bà Kane Tanaka. (Nguồn: corriere.it)

Trong không khi đón Năm mới 2022, cụ bà Kane Tanaka, người được Tổ chức kỷ lục Guinness thế giới công nhận là người cao tuổi nhất thế giới, đã tổ chức sinh nhật lần thứ 119 của cụ cùng với bạn bè trong một viện dưỡng lão tại tỉnh Fukuoka, phía Nam Nhật Bản.

Cụ Kane Tanaka sinh ngày 2/1/1903, là con thứ 7 trong gia đình có 9 người con. Cụ Tanaka đã sống qua 5 thời kỳ chính trị ở Nhật Bản từ thời kỳ Meiji (Minh Trị), Taisho (Đại Chính), Showa (Chiêu Hòa), Heisei (Bình Thành) và hiện nay là Reiwa (Lệnh Hòa).

Cụ Tanaka được Tổ chức kỷ lục Guinness thế giới ghi nhận là người sống thọ nhất thế giới vào tháng 3/2019 ở tuổi 116.

[Nhật Bản ghi nhận số người già trên 100 tuổi cao kỷ lục]

Cụ Tanaka cũng trở thành người cao tuổi nhất trong lịch sử Nhật Bản vào ngày 18/9/2020 với 117 tuổi 261 ngày, vượt qua kỷ lục sống thọ của cụ ông Tajima Nabi với 117 tuổi 260 ngày.

Theo đại diện viện dưỡng lão nơi cụ Kane Tanaka đang sinh sống, mặc dù năm nay sức khỏe có giảm song cụ Tanaka vẫn có thể giao tiếp bằng cử chỉ với các nhân viên chăm sóc và thỉnh thoảng vẫn dùng một số món ưa thích như sô cô la và đồ uống có ga. Mục tiêu của cụ là sống đến 120 tuổi./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục