Cửa khẩu quốc tế Thanh Thủy xuất những lô hàng đầu tiên năm 2020

Các lực lượng chức năng tại Cửa khẩu quốc tế Thanh Thủy đã chủ động chuẩn bị lực lượng, phương tiện, thiết bị để hỗ trợ hoạt động xuất nhập khẩu và thực hiện nghiêm chỉnh việc phòng chống dịch.
Ván bóc xuất khẩu sang Trung Quốc tại Cửa khẩu Quốc tế Thanh Thủy (Hà Giang). (Ảnh: Minh Tâm/TTXVN)
Ván bóc xuất khẩu sang Trung Quốc tại Cửa khẩu Quốc tế Thanh Thủy (Hà Giang). (Ảnh: Minh Tâm/TTXVN)

Theo ông Lương Trung Kiên, Chi cục trưởng Chi cục Hải quan Cửa khẩu quốc tế Thanh Thủy (Hà Giang), trong 2 ngày 18 và 19/2, Chi cục đã làm thủ tục thông quan cho 21 xe container quả thanh long xuất khẩu với trọng lượng 315 tấn và 1 xe ván bóc với tổng trị giá gần 5 tỷ đồng.

Đây là những lô hàng đầu tiên được làm thủ tục xuất khẩu qua Cửa khẩu quốc tế Thanh Thủy (Hà Giang) trong năm 2020.

Từ Tết Nguyên đán 2020 đến nay, do ảnh hưởng của dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona (COVID-19), nhiều hàng hóa nông sản xuất khẩu sang Trung Quốc ở một số cửa khẩu lớn như Tân Thanh, Hữu Nghị (Lạng Sơn), Hà Khẩu (Lào Cai)… bị đình trệ. Hiện nay, một số cửa khẩu tiếp giáp với nước bạn đã hoạt động trở lại.

[EVFTA - Cơ hội lớn cho xuất khẩu rau quả mở rộng thị trường]

Cũng theo ông Lương Trung Kiên, khi các lực lượng chức năng của Cửa khẩu quốc tế Thiên Bảo (Vân Nam, Trung Quốc) hoạt động trở lại, các lực lượng chức năng của Cửa khẩu quốc tế Thanh Thủy (Hà Giang) đã tạo mọi điều kiện thuận lợi cho các doanh nghiệp làm thủ tục để hàng hóa xuất nhập khẩu được thông quan nhanh chóng.

Các lực lượng chức năng tại Cửa khẩu quốc tế Thanh Thủy đã chủ động chuẩn bị lực lượng, phương tiện, thiết bị để hỗ trợ hoạt động xuất nhập khẩu và thực hiện nghiêm chỉnh việc phòng chống dịch COVID-19 theo quy định; đồng thời, thực hiện tốt việc phun khử trùng nhằm ngăn chặn triệt để sự lây lan của mầm bệnh trên các xe hàng hóa xuất-nhập khẩu.

Các lái xe và chủ hàng đều chấp hành đúng quy định nghiêm ngặt trong phòng, chống dịch COVID-19./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục