Cuba gặp sự cố mất điện trên diện rộng lần thứ hai trong vòng 5 ngày

Theo Liên minh Điện lực Cuba, "lỗi vận hành, lỗi con người” là nguyên nhân dẫn đến việc 11 trên tổng số 15 tỉnh của Cuba mất điện trong ngày 18/2 nhưng sau đó, hệ thống điện đã được khôi phục.
Cuba gặp sự cố mất điện trên diện rộng lần thứ hai trong vòng 5 ngày ảnh 1Cảnh mất điện tại La Habana, Cuba. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Một sự cố trong hệ thống điện lưới quốc gia đã khiến 11 trên tổng số 15 tỉnh của Cuba mất điện trong ngày 18/2. Đây là sự cố mất điện trên diện rộng thứ hai tại đảo quốc này chỉ trong vòng 5 ngày.

Liên minh Điện lực Cuba (UNE) cho biết “lỗi vận hành, lỗi con người” là nguyên nhân gây ra sự cố mất kết nối trên, khiến một khu vực rộng lớn trải dài từ tỉnh miền Tây Matanzas tới tỉnh cực Đông Guantánamo bị gián đoạn dịch vụ điện.

Sau 6 giờ kể từ khi có thông báo chính thức đầu tiên về sự cố, UNE cho biết hệ thống điện đã được khôi phục.

Trong một diễn biến khác cùng ngày, nhiều khu vực ở thủ đô La Habana cũng bị mất điện trong nhiều giờ.

[Cuba dần khôi phục dịch vụ cấp điện sau 5 giờ gặp sự cố]

Trước đó, đường dây điện cao thế 220 kilovolt của Cuba gặp sự cố hôm 13/2 khiến gần một nửa đất nước, từ tỉnh miền Trung Ciego de Ávila đến tỉnh cực Đông Guantánamo, mất điện.

Bộ trưởng Năng lượng và Mỏ Cuba Vicente de la O Levy cho biết nguyên nhân của sự cố nói trên là do hỏa hoạn tại một cánh đồng mía trong khu vực giữa tỉnh Sancti Spíritus và tỉnh Camagüey.

Sự cố mất điện xảy ra sau khi có cảnh báo sớm về việc thiếu hụt nguồn năng lượng này trong bối cảnh ít nhất 5 nhà máy nhiệt điện của đảo quốc Caribe đang không hoạt động do sự cố hoặc do hoạt động bảo trì, bảo dưỡng.

Chính phủ Cuba dự kiến dịch vụ điện sẽ gián đoạn trung bình 3 giờ mỗi ngày cho đến tháng Năm, thời điểm hoàn thành quy trình bảo dưỡng các nhà máy điện theo kế hoạch./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục