Cục Hàng không Việt Nam sẵn sàng hỗ trợ Indonesia vụ tai nạn máy bay

Cục Hàng không Việt Nam chia buồn với Indonesia vụ rơi máy bay chở khách và hy vọng sớm tìm ra nguyên nhân đồng thời luôn sẵn sàng giúp đỡ, hỗ trợ về vụ tai nạn này.
Cục Hàng không Việt Nam sẵn sàng hỗ trợ Indonesia vụ tai nạn máy bay ảnh 1Lực lượng cứu hộ Indonesia trục vớt mảnh vỡ của máy bay gặp nạn thuộc Hãng hàng không Sriwijaya Air ở ngoài khơi Jakarta ngày 10/1/2021. (Ảnh: THX/TTXVN)

Cục trưởng Cục Hàng không Việt Nam Đinh Việt Thắng đã gửi thư chia buồn tới Cục Hàng không Indonesia sau vụ tai nạn tàu bay mang số hiệu SJ182 của Hãng hàng không Sriwijaya Air rơi tại vùng biển ngoài khơi thủ đô Jakarta, Indonesia ngày 9/1/2021.

Chuyến bay gặp tai nạn khi đang bay từ Jakarta tới thành phố Pontianak, tỉnh Tây Kalimantan, trên khoang chở 62 người, trong đó có 50 hành khách và 12 thành viên phi hành đoàn.

Ông Thắng cho biết Cục Hàng không Việt Nam rất bàng hoàng và đau buồn khi nghe tin tàu bay của hãng Sriwijaya Air số hiệu SJ182 đã gặp nạn vào ngày 9/1/2021.

Cá nhân ông Thắng và Cục Hàng không Việt Nam xin gửi tới ông Novie Riyanto R - Cục trưởng Cục Hàng không Indonesia cũng như thông qua ông tới gia đình của các nạn nhân vụ tai nạn, lời chia buồn sâu sắc nhất.

Trong thư, ông Đinh Việt Thắng cũng hy vọng Cục Hàng không Indonesia sớm tìm ra nguyên nhân của vụ tai nạn đồng thời luôn sẵn sàng giúp đỡ nếu phía bạn cần bất cứ sự hỗ trợ nào liên quan tới vụ tai nạn.

[Vụ máy bay rơi ở Indonesia: Hy vọng vớt được 2 hộp đen trong ngày 11/1]

Trước đó, máy bay thực hiện chuyến bay số hiệu SJ 182 từ Jakarta tới thành phố Pontianak, thủ phủ của tỉnh Tây Kalimantan và đã mất liên lạc vào lúc 14 giờ 40 chiều 9/1 (theo giờ địa phương) tại vị trí cách Sân bay quốc tế Soekarno-Hatta ở ngoại ô Jakarta khoảng 11 hải lý về phía Bắc.

Máy bay chở 62 người, gồm 50 hành khách và 12 thành viên phi hành đoàn. Được biết, chiếc máy bay gặp nạn đã hoạt động 27 năm.

Sriwijaya Air được thành lập năm 2003, có trụ sở tại Jakarta, chủ yếu thực hiện các chuyến bay nội địa. Hãng này được đánh giá là hãng hàng không an toàn tại Indonesia.

Đây là vụ tai nạn hàng không nghiêm trọng nhất tại Indonesia kể từ sau vụ máy bay Boeing 737 MAX của hãng hàng không Lion Air rơi xuống vùng biển Java khiến 189 hành khách và phi hành đoàn thiệt mạng năm 2018.

Giám đốc của Tập đoàn Tài chính Indonesia (IFG) kiêm Tổ chức Bảo hiểm và Bảo lãnh doanh nghiệp nhà nước, ông Robertus Billitea, ngày 10/1 cho biết IFG sẵn sàng hỗ trợ và bồi thường cho hành khách trong vụ tai nạn máy bay.

Người đứng đầu Cơ quan Tìm kiếm và Cứu nạn Quốc gia của Indonesia (Basarnas), Chuẩn tướng Rasman cho biết ngày 11/1 thợ lặn sẽ bắt đầu tìm cách vớt 2 hộp đen của chiếc máy bay Boeing 737-500 của hãng hàng không Sriwijaya Air sau vụ tai nạn ngày 9/1.

Ông này khẳng định sẽ nhanh chóng tìm kiếm hộp đen dữ liệu trong ngày hôm nay. Các hộp đen này sẽ cung cấp những đầu mối quan trọng phục vụ công tác điều tra vụ tai nạn./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục