Theo thông báo của Cơ quan báo chí Bộ Quốc phòng Nga, cuộc diễn tập của Khôngquân Nga và Bộ Tư lệnh phòng thủ không gian vũ trụ khu vực Bắc Mỹ (NORAD) đượctiến hành đồng thời ở cả hai nước và sẽ tiếp tục cho đến ngày 30/8.
Tham gia tậptrận còn có lực lượng của Canada.
Trước đó, ngày 27/8, các chuyên gia đã thửnghiệm các phương tiện thông tin liên lạc, qua đó có thể thực hiện phối hợp tácchiến giữa các sở chỉ huy tại Khabarovsk, Petropavlovsk-Kamchatsky của Nga, Anchorage và ColoradoSprings của Mỹ.
Dự kiến, trong hai ngày 28-29/8, không quân ba nước sẽ tổ chức các chuyến bayquốc tế cho máy bay Nga và Hoa Kỳ xuất phát từ sân bay Kamchatka và Alaska.
Các chuyến bay này sẽ được đặt trong tình huống bị không tặc tấncông, sau đó lực lượng không quân sẽ hành động để đánh chặn, hộ tống và buộc máybay hạ cánh.
Cuộc tập trận chung thường niên "Đại bàng cảnh giác" giữa không quân Nga, Hoa Kỳvà Canada diễn ra từ năm 2009./.