Vào lúc 8 giờ 25 phút ngày 6/9, Bệnh viện Lê Lợi (thành phố Vũng Tàu) tiếp nhận bệnh nhân Nguyễn Chiêm (sinh năm 1965, ở đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, phường Thắng Tam, thành phố Vũng Tàu) vào Khoa Cấp cứu của bệnh viện trong tình trạng có một cây sắt phi 8, dài khoảng 1,5m xuyên thấu thành cổ bên phải.

Sau khi làm các xét nghiệm, bệnh nhân nhanh chóng được chuyển lên Phòng Mổ của bệnh viện.

Tại đây, bệnh nhân được các bác sỹ chỉ định mổ cấp cứu, tiến hành dùng kìm cộng lực cắt, lấy dị vật ra ngoài và khâu lại vết thương.

Kíp mổ gồm 2 bác sỹ mổ chính và 3 nhân viên gây mê. Sau gần 40 phút phẫu thuật, bệnh nhân đã qua cơn nguy kịch, tình trạng sức khỏe ổn định.

Ông Nguyễn Chiêm làm phụ hồ tại một công trình nhà ở tại khu Á Châu (phường 2, thành phố Vũng Tàu).

Sáng 6/9, trong lúc làm việc ở tầng trệt của tòa nhà, bất ngờ ông Chiêm bị một cây sắt phi 8, dài khoảng 1,5m rơi trúng cổ. Các công nhân đang làm việc tại đây phát hiện và đưa ông vào Bệnh viện Lê Lợi cấp cứu.

Bác sỹ Đàm Quang Tùng cho biết, nếu cây sắt đâm chệch từ 0,5 đến 1 cm, vào đúng nơi tập trung các dây thần kinh, khí quản thì sẽ nguy hiểm đến tính mạng.

Bác sỹ Tùng khuyến cáo, người dân, người lao động cần nêu cao tinh thần cảnh giác khi đi qua hoặc làm việc tại các công trình xây dựng; trang bị mũ và các thiết bị bảo hộ để phòng tránh tai nạn./.

Huỳnh Sơn (TTXVN/Vietnam+)