Vào khoảng 20 giờ ngày 1/4, lực lượng Công an thành phố Kon Tum (tỉnh Kon Tum) đã bắt giữ được đối tượng sợ bị cách ly do công tác phòng, chống dịch COVID-19, cướp xe ôtô và đánh công an rồi bỏ trốn vào 14 giờ cùng ngày.

Theo thông tin ban đầu, đối tượng là Chu Văn Tùng (20 tuổi) trú tại huyện Đức Cơ, tỉnh Gia Lai. Khi bị bắt, Chu Văn Tùng đang trốn tại khu vực đồi Sao Mai.

Hiện Công an thành phố Kon Tum đang tạm giữ hình sự và tiến hành lấy lời khai đối tượng.

Trước đó, khoảng 10 giờ cùng ngày, Chu Văn Tùng điều khiển xe máy 81U1.258.09 chạy từ hướng Gia Lai lên Kon Tum.

Khi đến khu vực Sao Mai (giáp ranh hai tỉnh Gia Lai và Kon Tum), Tùng được lực lượng chức năng của thành phố Kon Tum hướng dẫn vào làm thủ tục khai báo y tế, kiểm tra thân nhiệt và sẽ bị cách ly theo quy định của tỉnh.

Dù lực lượng chức năng đã đề nghị nhiều lần nhưng Tùng không hợp tác. Trong lúc mọi người làm việc, Tùng lén dắt xe máy ra ngoài nhưng bị Thanh tra giao thông phát hiện và thu giữ chìa khóa xe.

[Truy bắt đối tượng sợ bị cách ly, cướp xe và đánh công an rồi bỏ trốn]

Đến gần 14 giờ, khi đang đợi phương tiện chở mọi người về cách ly, Tùng bất ngờ cướp một xe bán tải đang nổ máy của một chủ phương tiện đang khai báo y tế và lái xe bỏ chạy.

Khi chạy được khoảng 200m, Tùng bị xe của lực lượng Công an chặn đầu, song Tùng không dừng xe mà tông thẳng vào công an, đẩy xe chạy thêm một đoạn mới dừng lại.

Khi lực lượng công an tới, Tùng bất ngờ lấy một thanh sắt trong xe ôtô tấn công, đánh trúng mặt Thiếu úy Nguyễn Nhật Khánh (Cảnh sát Giao thông thành phố Kon Tum) rồi bỏ chạy lên đồi Sao Mai.

Trên đường chạy, đối tượng trên tiếp tục đánh một người dân, cướp điện thoại rồi bỏ chạy./.

Cao Nguyên (TTXVN/Vietnam+)