Đà Nẵng: Khẩn trương tìm kiếm hai anh em sinh đôi mất tích khi tắm biển

Các nạn nhân là hai anh em sinh đôi Phan Gia B. và Phan Bảo T., cùng sinh năm 2010, trú tại tổ 56, phường Hòa Hải, quận Ngũ Hành Sơn, là học sinh Trường Trung học Cơ sở Huỳnh Bá Chánh.

Lực lượng liên ngành tham gia tìm kiếm, cứu nạn hai anh em sinh đôi bị mất tích trên biển Hòa Hải. (Ảnh: Quốc Dũng/TTXVN)
Lực lượng liên ngành tham gia tìm kiếm, cứu nạn hai anh em sinh đôi bị mất tích trên biển Hòa Hải. (Ảnh: Quốc Dũng/TTXVN)

Đến 14 giờ ngày 12/4, lực lượng chức năng thành phố Đà Nẵng vẫn đang khẩn trương tìm kiếm hai anh em sinh đôi bị mất tích khi đang tắm trên bãi biển Hòa Hải, quận Ngũ Hành Sơn, thành phố Đà Nẵng.

Trước đó, theo báo cáo của Ủy ban Nhân dân phường Hòa Hải, khoảng 9 giờ ngày 12/4, địa phương tiếp nhận tin báo của người dân có người đuối nước, mất tích khi tắm biển.

Qua xác minh, cơ quan chức năng xác định các nạn nhân là hai anh em sinh đôi Phan Gia B. và Phan Bảo T., cùng sinh năm 2010, trú tại tổ 56, phường Hòa Hải, quận Ngũ Hành Sơn, là học sinh Trường Trung học Cơ sở Huỳnh Bá Chánh.

Ủy ban Nhân dân phường Hòa Hải đã báo cáo Ủy ban Nhân dân quận, thông báo cho lực lượng Công an và Đồn Biên phòng Non Nước huy động các lực lượng tham gia tìm kiếm, cứu nạn.

Lực lượng chức năng đã sử dụng 10 môtô nước, 3 thuyền thúng của Đồn biên phòng, Ban Quản lý bán đảo Sơn Trà và các bãi biển du lịch Đà Nẵng để tìm kiếm.

Trực tiếp tham gia tìm kiếm, cứu nạn, Chủ tịch Ủy ban Nhân dân phường Hòa Hải Huỳnh Quang Trung cho biết do biển có gió to và sóng lớn, đến 14 giờ cùng ngày, việc tìm kiếm chưa có kết quả.

Các lực lượng Công an, dân quân, Biên phòng, nhân viên cứu hộ thuộc Ban Quản lý bán đảo Sơn Trà và các bãi biển du lịch Đà Nẵng, nhân viên các resort xung quanh, cùng người dân vẫn đang tích cực tìm kiếm hai nạn nhân.

Cơ quan chức năng cũng đã thông báo Ủy ban Nhân dân các phường, xã ven biển khu vực giáp ranh Quảng Nam-Đà Nẵng và thông báo rộng rãi để người dân cùng phối hợp tìm kiếm.

Ủy ban Nhân dân Phường Hòa Hải cũng đề nghị người dân phải thận trọng, giám sát trẻ khi tắm biển để đề phòng tai nạn đuối nước./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục