Đà Nẵng lần đầu tiên tổ chức Phiên chợ Giáng sinh

Diễn ra từ 8-10/12, đây là lần đầu tiên Phiên chợ Giáng sinh Đà Nẵng được tổ chức với nhiều hoạt động và tinh thần lễ hội đầy màu sắc, sôi động trong dịp lễ Noel và đón Năm mới 2024.

Khách tham quan mua đồ Giáng sinh tại Phiên chợ. (Ảnh: Trần Lê Lâm/TTXVN)
Khách tham quan mua đồ Giáng sinh tại Phiên chợ. (Ảnh: Trần Lê Lâm/TTXVN)

Chiều 8/12, Phiên chợ Giáng sinh Đà Nẵng 2023 chính thức mở cửa đón người dân và du khách đến tham quan, vui chơi, mua sắm tại Khu nghỉ dưỡng Premier Village Danang Resort.

Phiên chợ do Danang 365, AmCham (Hiệp hội Thương mại Hoa Kỳ tại Việt Nam), AusCham (Hiệp hội Thương mại Australia tại Việt Nam) và Spanish Cham (Hiệp hội Thương mại Tây Ban Nha tại Việt Nam), Trung tâm Xúc tiến Du lịch Đà Nẵng, phối hợp tổ chức.

Phiên chợ có hơn 60 gian hàng đến từ các doanh nghiệp, đơn vị kinh doanh trong nước và quốc tế tham gia trưng bày, giới thiệu và bán các sản phẩm Giáng sinh từ đồ thủ công, đến ẩm thực truyền thống Việt Nam, các món ăn và thức uống quốc tế cùng với những món quà lạ mắt, độc đáo.

Khách tham chợ có thể thỏa sức khám phá các quầy hàng, tìm ra những món quà đặc biệt để tặng những người thân yêu trong dịp Giáng Sinh năm nay.

Cùng với trải nghiệm mua sắm, Phiên chợ Giáng Sinh Đà Nẵng còn cung cấp nhiều hoạt động giải trí phong phú dành cho mọi lứa tuổi và các buổi biểu diễn nghệ thuật của nghệ sỹ địa phương. Tại đây, du khách tự do tham gia các trò chơi, workshop và khu trò chơi trẻ em, cùng nhận những phần quà hấp dẫn từ chương trình rút thăm may mắn và phiên đấu giá đặc biệt.

Theo Ban Tổ chức, đây sẽ là nơi để các nghệ nhân và doanh nhân giao lưu, chia sẻ và kết nối với các khách hàng tiềm năng. Qua đó, góp phần vào sự phát triển kinh tế của cộng đồng địa phương và cũng tạo ra sự đặc biệt cho Phiên chợ Giáng sinh, khiến sự kiện trở thành một phản ánh chân thực và phong phú của văn hóa Đà Nẵng.

Với tinh thần cho đi và nhận lại, Ban Tổ chức Phiên chợ sẽ kết hợp với các tổ chức từ thiện, tổ chức phi chính phủ để hỗ trợ trao quà cho các trẻ em có hoàn cảnh khó khăn tại địa phương, mang đến một sân chơi có nhiều kỷ niệm mùa lễ hội, tạo ra tác động tích cực đối với cộng đồng, khuyến khích tinh thần đoàn kết và lòng nhân ái.

Diễn ra từ 8 đến ngày 10/12 tới, đây là lần đầu tiên Phiên chợ Giáng sinh Đà Nẵng được tổ chức với nhiều hoạt động và tinh thần lễ hội đầy màu sắc, sôi động trong dịp lễ Noel và đón Năm mới 2024./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục