Ngày 17/8, Giám đốc Trung tâm Y tế quận Sơn Trà Phạm Hồng Nam cho biết, tất cả 2.411 mẫu xét nghiệm của người dân tại Chợ đầu mối thủy sản-Âu thuyềnCảng cá Thọ Quang (quận Sơn Trà, Đà Nẵng) đều cho kết quả âm tính với virus SARS-CoV-2.

Trước đó, ngày 16/8, tại buổi giao ban trực tuyến với các quận, huyện về công tác phòng, chống dịch COVID-19, Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân thành phố Lê Trung Chinh đề nghị các địa phương có kế hoạch đón đầu việc xử lý các trường hợp F2 dễ có nguy cơ trở thành F1 để chủ động hơn trong công tác truy vết, phát hiện, cách ly và xét nghiệm sàng lọc; kiên trì, tiếp tục rà soát, phát hiện, nắm hết danh sách, tiến hành xét nghiệm những người liên quan đến Bệnh viện Đà Nẵng để sàng lọc và thực hiện ngay các biện pháp phòng, chống dịch theo quy định.

Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân thành phố yêu cầu các đơn vị chức năng tiếp tục kiểm tra thực hiện việc phòng, chống dịch tại các chợ, tuyệt đối không được chủ quan, nhất là các chợ đầu mối, cảng cá; tăng cường xử lý, xử phạt các hành vi vi phạm các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 (ra ngoài không cần thiết; mở cửa hàng, cửa hiệu buôn bán hàng hóa không được phép mở cửa...).

[TTXVN tiếp tục hỗ trợ vật dụng bảo hộ y tế cho thành phố Đà Nẵng]

Ông Lê Trung Chinh giao Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Đà Nẵng phối hợp với Sở Lao động-Thương binh và Xã hội thành phố sớm có văn bản hướng dẫn các địa phương chủ động hỗ trợ các trưởng hợp khó khăn do bị ảnh hưởng dịch COVID-19.

Tính từ ngày 24/7 đến 18 giờ ngày 17/8, Bộ Y tế công bố tại Đà Nẵng ghi nhận 350 trường hợp mắc COVID-19. Trong đó có 264 bệnh nhân đang điều trị; 53 trường hợp khỏi bệnh; 20 trường hợp tử vong.

Đến nay, Đà Nẵng đã xác định được 10.917 trường hợp F1, 12.609 trường hợp F2; cách ly 23.526 trường hợp; có 136.230 người được lấy mẫu xét nghiệm./.

Võ Văn Dũng (TTXVN/Vietnam+)