Đà Nẵng phát hiện, cách ly 24 người nước ngoài tại một khách sạn

Một nhóm người Trung Quốc đã được xét nghiệm virus SARS-CoV-2, chưa phát hiện biểu hiện bất thường và đang được cách ly tại một khách sạn trên địa bàn quận Sơn Trà.
Đà Nẵng phát hiện, cách ly 24 người nước ngoài tại một khách sạn ảnh 1Đo thân nhiệt lao động nước ngoài tại một khách sạn. (Ảnh minh họa. Hoàng Hùng/TTXVN)

Tối 20/7, bà Trần Thị Thanh Tâm - Chủ tịch Ủy ban Nhân dân quận Sơn Trà (thành phố Đà Nẵng), xác nhận lực lượng chức năng vừa phát hiện và cách ly một nhóm người Trung Quốc tại một khách sạn trên địa bàn quận.

Hiện nhóm người này đã được xét nghiệm virus SARS-CoV-2 và chưa phát hiện biểu hiện bất thường. Cả nhóm đã được cách ly và tiếp tục kiểm tra, theo dõi theo đúng quy định.

[Phát hiện thêm 1 chuyên gia dầu khí người Nga mắc bệnh COVID-19]

"Hiện Công an thành phố Đà Nẵng đã thụ lý vụ việc, tiếp tục điều tra về thời gian, cách thức mà nhóm người này đã sử dụng để nhập cảnh vào Việt Nam và đến Đà Nẵng" - bà Tâm thông tin thêm.

Bác sỹ Tôn Thất Thạnh - Giám đốc Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật thành phố Đà Nẵng, cho biết đơn vị đã tiến hành xét nghiệm 24 mẫu test của 24 người Trung Quốc trên. Kết quả xét nghiệm lần 1 là đều âm tính với virus SARS-CoV-2, những người này đang được cách ly nghiêm ngặt tại chính khách sạn đã ở trước đó./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục