Sáng 6/3, Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh Đắk Lắk cho biết vừa ban hành cáo trạng truy tố đối với bị can Huỳnh Bê (61 tuổi), cựu Hiệu trưởng Trường Trung học cơ sở Ngô Mây, xã Vụ Bổn, huyện Krông Pắk (Đắk Lắk), về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Theo cáo trạng, trong thời gian từ năm 2012-2017, ông Huỳnh Bê là Hiệu trưởng Trường Trung học cơ sở Ngô Mây.

Mặc dù không có khả năng xin việc và không có chức năng quyết định thi tuyển, xét tuyển viên chức nhưng ông Huỳnh Bê đã đưa ra thông tin là ông có thể xin cho người khác vào làm việc tại Trường Cao đẳng sư phạm tỉnh Đắk Lắk và vào biên chế giáo viên trên địa bàn huyện.

[Lừa đảo chạy việc, nguyên cán bộ công an lĩnh án 14 năm tù]

Với thủ đoạn này, ông Huỳnh Bê đã nhận tiền của 14 người có nguyện vọng xin việc, chiếm đoạt tổng số tiền trên 1,5 tỷ đồng. Khi nhận tiền, ông Huỳnh Bê đều ghi “giấy mượn tiền” cho các nạn nhân.

Để tạo niềm tin cho các nạn nhân, Huỳnh Bê đã tự ý ký hợp đồng tiếp nhận vào dạy tại Trường Trung học cơ sở Ngô Mây do mình làm Hiệu trưởng mà không thông qua Hội đồng của nhà trường và không được Ủy ban nhân dân huyện Krông Pắk ban hành quyết định tuyển dụng, quyết định hợp đồng giáo viên.

Trước đó, Thông tấn xã Việt Nam đã có thông tin về tình trạng lừa đảo xin việc để chiếm đoạt tài sản, vụ việc hiệu trưởng ăn chặn tiền lương của giáo viên diễn ra tại Trường Trung học cơ sở Ngô Mây, xã Vụ Bổn, huyện Krông Pắk./.

Tuấn Anh (TTXVN/Vietnam+)