Đắk Lắk: Phát hiện xe khách vận chuyển rắn hổ mang chúa quý hiếm

Công an thành phố Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk phát hiện trên xe 47B-025.09 chở một thùng giấy bên trong có 2 cá thể rắn hổ mang chúa còn sống, một con dài 2,5m và một con dài 2,8m.
Đắk Lắk: Phát hiện xe khách vận chuyển rắn hổ mang chúa quý hiếm ảnh 1Rắn hổ mang chúa. (Nguồn: Vietnamforestry)

Ngày 27/1, Công an thành phố Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk cho biết đơn vị đang điều tra, làm rõ nguồn gốc 2 cá thể rắn hổ mang chúa thuộc nhóm nguy cấp, quý hiếm được vận chuyển trên xe khách.

Trước đó, khoảng 13 giờ ngày 25/1, từ tin báo của người dân, đội Cảnh sát kinh tế Công an thành phố Buôn Ma Thuột phối hợp với các đơn vị chức năng tiến hành kiểm tra chiếc xe khách của nhà xe Thế Vĩnh biển kiểm soát 47B-025.09 đang dừng đỗ tại vòng xoay km3 đường Nguyễn Tất Thành, phường Tân Lập, thành phố Buôn Ma Thuột.

Tại đây, tổ công tác phát hiện trên xe có chở một thùng giấy bên trong có 2 cá thể rắn hổ mang chúa còn sống. Trong 2 cá thể rắn trên thì một con dài 2,5m và một con dài 2,8m với tổng trọng lượng 4,5kg.

Phụ xe được giao quản lý thu tiền khách và hàng hóa vận chuyển là Đỗ Trọng Toàn (23 tuổi, trú tại phường Nghĩa Thành, thành phố Gia Nghĩa, tỉnh Đắk Nông).

[Thanh Hóa: Phát hiện đối tượng tàng trữ 2 cá thể báo gấm và beo lửa]

Toàn khai đã nhận vận chuyển thùng hàng trên của một người lạ gửi từ huyện Krông Pắk, tỉnh Đắk Lắk lên thành phố Buôn Ma Thuột và giao cho người có số điện thoại ghi trên thùng hàng.

Cước phí vận chuyển là 50.000 đồng. Trước khi nhận hàng, Toàn không kiểm tra nên không biết ở trong có rắn hổ mang chúa.

Hai cá thể rắn này thuộc nhóm IB, nhóm nguy cấp, quý hiếm cần được ưu tiên bảo vệ.

Vụ việc đang được xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục