Đám cưới tập thể đặc biệt của 1.800 cặp đôi tại Nigeria

Tất cả 1.800 cặp đôi đều được tiếp đón trọng thị tại dinh thự của thống đốc bang hôm 14/10 và nhận những món quà cưới ý nghĩa, trong đó có khoản hỗ trợ của chính quyền bang trị giá 20.000 naira .
Đám cưới tập thể đặc biệt của 1.800 cặp đôi tại Nigeria ảnh 1Các chú rể khoác lên mình áo choàng trắng truyền thống và đội mũ đỏ sánh đôi với các cô dâu trong trang phục áo choàng dài với khăn che mặt màu đỏ tươi. (Nguồn: AFP)

Cuối tuần qua, chính quyền bang Kano, miền Bắc Nigeria đã tổ chức đám cưới tập thể cho 1.800 cặp đôi. 

Buổi lễ diễn ra trang trọng tại các nhà thờ Hồi giáo trên toàn bang. Các chú rể khoác lên mình áo choàng trắng truyền thống và đội mũ đỏ sánh đôi với các cô dâu trong trang phục áo choàng dài với khăn che mặt màu đỏ tươi.  

Chính quyền bang cũng chuẩn bị những món quà theo phong tục, dành tặng cho các cặp đôi tham gia đám cưới đặc biệt này. Đây là một trong những nỗ lực của giới chức địa phương nhằm tạo điều kiện cho những người nghèo nhất cũng có cơ hội tổ chức đám cưới.

Thống đốc bang Kano Abba Kabir Yusuf cho biết chính quyền bang phụ trách hoàn toàn khâu tổ chức đám cưới, hỗ trợ tiền thách cưới 50.000 naira (65 USD) cho mỗi cô dâu cũng như đồ nội thất và quà tặng thực phẩm theo phong tục.

Tất cả 1.800 cặp đôi đều được tiếp đón trọng thị tại dinh thự của thống đốc bang hôm 14/10 và nhận những món quà cưới ý nghĩa, trong đó có khoản hỗ trợ của chính quyền bang trị giá 20.000 naira (26 USD) dành cho mỗi cô dâu làm tiền vốn ban đầu để khởi nghiệp kinh doanh nhỏ. 

Theo Thống đốc Yusuf, đám cưới tập thể quy mô lớn này không chỉ có ý nghĩa với các cặp đội mà còn góp phần thúc đẩy sự phát triển kinh tế của bang Kano khi tạo việc làm cho các nhà sản xuất đồ nội thất, nhân viên các cơ sở lưu trú và những người kinh doanh hàng dệt may. 

[Ấm áp đám cưới tập thể tại Hàn Quốc thời ''bão'' nCoV]

Theo phong tục tại một số khu vực ở châu Phi, chú rể phải trả một khoản tiền thách cưới cho gia đình cô dâu trước khi kết hôn. Điều này đã trở thành một rào cản lớn đối với các cặp đôi mong muốn đi đến hôn nhân.

Tại một số quốc gia Hồi giáo bảo thủ, nơi các chuẩn mực văn hóa luôn được đề cao, gia đình của cô dâu thậm chí phải chuẩn bị nội thất và đồ dùng nhà bếp, trong khi chú rể phải chuẩn bị nơi ở, tủ quần áo, mỹ phẩm, đồ trang sức, giày dép và túi xách.

Riêng tại Nigeria, giá nhiên liệu, nhà ở, phương tiện đi lại và thực phẩm tăng cao đã khiến nhiều người, đa phần  trong đó có mức sống dưới 2 USD mỗi ngày, rơi vào cảnh nghèo đói.

Chính vì vậy, đối với nhiều người, việc kết hôn trở thành ước mơ ngoài tầm với vì chi phí chuẩn bị và tổ chức vô cùng tốn kém./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục