Đắm thuyền ngoài khơi Tunisia, hơn 70 người di cư mất tích

Lực lượng bảo vệ bờ biển Tunisia cho biết chiếc thuyền chở khoảng 100 người, đang trên đường từ Libya đến châu Âu, đã bị lật ở ngoài khơi cảng Sfax của Tunisia.
Đắm thuyền ngoài khơi Tunisia, hơn 70 người di cư mất tích ảnh 1Ảnh minh họa. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Ngày 25/5, Lực lượng bảo vệ bờ biển Tunisia thông báo có hơn 70 người mất tích trong vụ chìm thuyền chở người di cư ở Địa Trung Hải.

Trao đổi với báo giới, người phát ngôn lực lượng trên, Houcem Eddine Jebabli cho biết chiếc thuyền chở khoảng 100 người, đang trên đường từ Libya đến châu Âu, đã bị lật ở ngoài khơi cảng Sfax của Tunisia.

Những người này có quốc tịch khác nhau ở các nước trong khu vực châu Phi và châu Á. Cho đến nay, lực lượng chức năng đã trục vớt được 1 thi thể.

Tunisia và nước láng giềng Libya là những điểm xuất phát quen thuộc của những người di cư muốn tìm cách đến các bờ biển châu Âu, cụ thể là Italy. Tuy nhiên, phương tiện di chuyển của họ thường là những con tàu hầu như không đủ điều kiện để ra khơi.

[Chìm thuyền ở ngoài khơi Tunisia, ít nhất 21 người thiệt mạng]

Theo Tổ chức Di cư quốc tế (IOM), kể từ đầu năm tới nay, lực lượng chức năng đã ngăn chặn và hồi hương 6.340 người di cư về Libya. Ít nhất 129 người đã thiệt mạng và 459 người khác mất tích trong hành trình vượt Địa Trung Hải đầy nguy hiểm này.

Số liệu của IOM cũng cho thấy có gần 2.000 người di cư chết đuối hoặc mất tích ở Địa Trung Hải trong năm 2021, so với 1.401 người năm 2020. Đây là con đường di cư nguy hiểm nhất thế giới, nhưng những người hy vọng xây dựng cuộc sống tốt đẹp hơn ở châu Âu ngày càng mạo hiểm hơn./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục