Dich benh COVID-19: Campuchia cam nguoi dan di qua bien gioi hinh anh 1Cảnh sát phát khẩu trang cho người dân để phòng dịch COVID-19 tại Phnom Penh, Campuchia. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Tổng Cục trưởng Tổng cục Cảnh sát quốc gia Campuchia (Bộ Nội vụ Campuchia) - Tướng Neth Savoeun, đã chỉ đạo các đơn vị chức năng dọc biên giới cấm người dân ra nước ngoài để ngăn chặn dịch COVID-19 lây lan.

Theo phóng viên TTXVN tại Phnom Penh, chỉ đạo của Tướng Neth Savoeun được đưa ra trong cuộc họp trực tuyến ngày 15/3 giữa các quan chức cấp cao Bộ Nội vụ Campuchia và cảnh sát trưởng của các tỉnh.

Cụ thể, Tướng Savoeun chỉ đạo lực lượng cảnh sát phối hợp với nhà chức trách các tỉnh biên giới của Thái Lan đóng toàn bộ các cửa khẩu, không cho người dân Campuchia đi qua biên giới.

Ông cũng lưu ý chính quyền địa phương phải tiếp nhận các trường hợp lao động di cư về nước và đưa họ tới các trung tâm cách ly.

[COVID-19: Campuchia lần đầu tiên ghi nhận số lây nhiễm mới vượt 100 ca]

Với trường hợp người nước ngoài nhập cảnh bất hợp pháp vào Campuchia, Tướng Savoeun chỉ đạo gửi trả họ về phía bên kia biên giới tại đúng cửa khẩu họ đã nhập cảnh.

Trong ngày 16/3, Campuchia lần đầu tiên ghi nhận số ca mắc mới COVID-19 ở mức 3 chữ số.

Thông cáo báo chí của Bộ Y tế Campuchia sáng 16/3 xác nhận nước này có thêm 105 ca nhiễm SARS-CoV-2, tất cả đều liên quan đến “sự cố cộng đồng ngày 20/2” dẫn tới đợt bùng phát đại dịch lần thứ ba tại nước này.

Tính đến sáng 16/3, Campuchia có tổng cộng 1.430 ca mắc COVID-19, trong đó 818 ca đã hồi phục và 1 ca tử vong./.

Trần Long (TTXVN/Vietnam+)