Ngày 23/8, Chính phủ Anh đã ra thông báo cho biết tất cả những du khách từ Vương quốc Anh sang Pháp sẽ phải tự chứng minh rằng không có các triệu chứng mắc COVID-19 hay từng tiếp xúc với với bất kỳ ca bệnh nào trong vòng 14 ngày trước khi đi.

Bên cạnh đó, do tình hình dịch bệnh tại Pháp đang diễn biến phức tạp với số ca mắc COVID-19 tăng mạnh trở lại, những người từ Pháp trở về Anh kể từ ngày 15/8 sẽ phải tự cách ly.

Một số nước khác như Tây Ban Nha, Hà Lan, Bỉ, Croatia và Australia cũng nằm trong danh sách các nước có du khách phải cách ly khi tới Anh.

[Các nước châu Âu báo động về số ca lây nhiễm COVID-19 tăng vọt]

Việc áp đặt các điều kiện kiểm dịch đã ảnh hưởng đến nhiều điểm du lịch được ưa thích của người Anh trong mùa Hè này, đặc biệt trong bối cảnh "ngành công nghiệp không khói" của Xứ sở sương mù đang phải vật lộn để vượt qua cuộc khủng hoảng dịch bệnh chưa từng có tiền lệ trong lịch sử.

Đầu năm nay, Chính phủ Anh đã bị chỉ trích là quá chậm trễ trong trong việc thực hiện các biện pháp phong tỏa khi dịch mới bắt đầu, thời điểm mà những ca mắc mới được cho là những người đi nghỉ ở Italy về nước. Các biện pháp cách ly của Anh cho đến tháng Sáu mới được thực hiện./.

Phương Hoa (TTXVN/Vietnam+)