Dien Bien: Bat doi tuong mua ban trai phep chat ma tuy hinh anh 1Đối tượng Sùng A Khai và tang vật vụ án bị bắt giữ. (Ảnh: TTXVN phát)

Ngày 30/10, Bộ đội Biên phòng tỉnh Điện Biên cho biết Phòng phòng, chống ma túy và tội phạm (Bộ đội Biên phòng tỉnh) phối hợp với Phòng Trinh sát kỹ thuật (Cục Phòng, chống ma túy và tội phạm Bộ đội Biên phòng) và hai đồn biên phòng Leng Su Sìn và Mường Nhé (Bộ đội Biên phòng tỉnh Điện Biên) vừa bắt giữ một đối tượng về hành vi mua bán trái phép chất ma túy, tang vật thu giữ gồm 1 bánh heroin, 2kg thuốc phiện.

Cụ thể, vào lúc 6 giờ ngày 29/10, Tổ công tác phối hợp của Phòng phòng, chống ma túy và tội phạm (Bộ đội Biên phòng tỉnh Điện Biên) và lực lượng thuộc các đơn vị nói trên trong quá trình thực hiện nhiệm vụ tại bản Nậm Pắc (xã Chung Chải, huyện Mường Nhé, tỉnh Điện Biên) thì phát hiện một đối tượng nam giới di chuyển bằng xe máy hướng từ Điện Biên đi Lai Châu có biểu hiện nghi vấn.

Tổ công tác đã ra hiệu lệnh dừng xe kiểm tra và phát hiện trong bao tải đối tượng để ở giá đèo hàng trên xe máy có chứa 1 bánh hình vuông bọc băng keo màu vàng bên trong có chất bột dạng nén màu trắng, nghi là heroin; 4 túi nilon chứa chất nhựa dẻo màu nâu đen có trọng lượng 2kg, nghi là thuốc phiện.

Tại cơ quan điều tra, danh tính của đối tượng bước đầu được xác định là Sùng A Khai (sinh năm 1983, trú tại bản Nậm Dính, xã Tà Tổng, huyện Nậm Nhùn, tỉnh Lai Châu).

[Điện Biên: Bắt giữ đối tượng vận chuyển số lượng lớn ma túy tổng hợp]

Sùng A Khai khai nhận bánh hình vuông bọc băng dính màu vàng bên trong có chất bột dạng nén màu trắng là heroin; chất nhựa dẻo màu nâu đen có trọng lượng 2kg chứa trong 4 túi nylon là thuốc phiện.

Số ma túy này đối tượng Sùng A Khai mua của một đối tượng nữ giới (chưa rõ danh tính) để mang về tỉnh Lai Châu tiêu thụ.

Khi đang vận chuyển ma túy đến địa điểm trên thì bị cơ quan chức năng phát hiện, bắt giữ.

Hiện, Đồn Biên phòng Leng Su Sìn (Bộ đội Biên phòng tỉnh Điện Biên) đang mở rộng điều tra và hoàn chỉnh hồ sơ khởi tố theo quy định của pháp luật./.

(TTXVN/Vietnam+)