Dien dan Kinh te the gioi 2020: Ty phu George Soros dong gop 1 ty USD hinh anh 1Tỷ phú Mỹ George Soros phát biểu tại Diễn đàn Kinh tế thế giới (WEF) ở Davos, Thụy Sĩ. (Nguồn: AFP/TTXVN)

1 tỷ USD là khoản tiền mà tỷ phú Mỹ George Soros cam kết tài trợ cho dự án phát triển mạng lưới các trường đại học trong nỗ lực hạn chế những tác động tiêu cực của tình trạng biến đổi khí hậu đối với sự phát triển của xã hội.

Phát biểu ngày 23/1 tại Diễn đàn Kinh tế thế giới (WEF) ở Davos (Thụy Sĩ), tỷ phú Soros nêu rõ nhân loại đang ở vào thời điểm mang tính bước ngoặt, trong giai đoạn quá độ của lịch sử. Ông nhấn mạnh tình trạng biến đổi khí hậu đang trở thành một cuộc khủng hoảng tồi tệ hơn.

WEF 2020 khai mạc ngày 21/1 tại thành phố Davos. Diễn đàn có sự tham gia của gần 3.000 đại biểu đến từ 117 quốc gia, trong đó có 53 nguyên thủ quốc gia và người đứng đầu chính phủ, chủ tịch và giám đốc điều hành của khoảng 1.000 công ty đối tác và thành viên nhằm hỗ trợ các chính phủ và các tổ chức quốc tế trong việc theo dõi tiến trình thực hiện Hiệp định Paris về biến đổi khí hậu, Các Mục tiêu phát triển bền vững và tạo điều kiện cho các cuộc thảo luận về công nghệ và quản trị thương mại.

Phó Thủ tướng thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình đã dẫn đầu đoàn Việt Nam tham dự các hoạt động trong khuôn khổ Hội nghị thường niên lần thứ 50 của Diễn đàn Kinh tế Thế giới diễn ra tại Davos, Thụy Sĩ (WEF Davos).

Đoàn Việt Nam do Phó Thủ tướng thường trực Trương Hòa Bình dẫn đầu tham dự các sự kiện của hội nghị./.

Phương Hồ (TTXVN/Vietnam+)