Người phát ngôn Điện Kremlin Dmitry Peskov trong cuộc họp tại Moskva. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Reuters đưa tin, Người phát ngôn Điện Kremlin Dmitry Peskov ngày 21/12 cho biết cuộc điều tra về công việc của BBC tại Nga là một sự đáp trả đối xử của Anh đối với kênh truyền hình RT của Nga và gọi một số bản báo cáo của BBC là có dụng ý và mang động cơ chính trị.

Điện Kremlin đưa ra bình luận trên sau khi cơ quan quản lý truyền thông Nga trước đó trong ngày cho biết sẽ tiến hành kiểm tra để xác minh xem kênh BBC World News và trang mạng BBC có tuân thủ luật pháp Nga hay không.

[Điện Kremlin cảnh báo Nga sẽ hành động nếu Mỹ triển khai tên lửa]<

Ông Peskov cho hay rất nhiều nghi vấn chồng chất liên quan tới hoạt động đưa tin của BBC về Nga và các hoạt động của Nga ở Syria trong một thời gian dài.

Phát biểu với các phóng viên, ông Pescov cũng cho biết Điện Kremlin hoan nghênh nhà sản xuất nhôm khổng lồ Rusal đã thành công trong việc giảm thiểu tác động của các lệnh trừng phạt của Mỹ.

Ngày 19/12 vừa qua, Bộ Tài chính Mỹ thông báo bộ này sẽ gỡ bỏ trừng phạt đối với những công ty chủ chốt của tỷ phủ người Nga Oleg Deripaska, trong đó có công ty Rusal Plc, EN+ vì đã nhất trí tiến hành những sự thay đổi cấu trúc./.