Điện lực miền Bắc có nhiều giải pháp tăng hiệu quả chăm sóc khách hàng

Trong 10 tháng qua, Tổng công ty Điện lực miền Bắc triển khai nhiều giải pháp đồng bộ, từ nâng cấp công nghệ đến đầu tư, xây các công trình điện trọng tâm để nâng cao chất lượng dịch vụ khách hàng.
Điện lực miền Bắc có nhiều giải pháp tăng hiệu quả chăm sóc khách hàng ảnh 1Công nhân Công ty Lưới điện cao thế Hà Nội kiểm tra thiết bị GIS tại trạm 110kV công viên Thống Nhất. (Ảnh: TTXVN phát)

Nhằm đẩy mạnh dịch vụ chăm sóc, đưa thông tin và dịch vụ điện tới khách hàng một cách ổn định, an toàn, Tổng công ty Điện lực miền Bắc đã triển khai nhiều giải pháp đồng bộ, từ nâng cấp công nghệ đến đầu tư, xây dựng các công trình điện trọng tâm.

Việc nâng cao chất lượng dịch vụ khách hàng chính là chìa khóa thành công của doanh nghiệp.

Theo báo cáo của EVNNPC, trong tháng 10 vừa qua, tất cả 14 chỉ tiêu chất lượng dịch vụ khách hàng của Tổng công ty đều đạt so với quy định của EVN; trong đó, đơn vị tiếp nhận giải quyết cấp điện cho 147 khách hàng trung áp.

Thời gian trung bình giải quyết các thủ tục của ngành điện là 4,38 ngày, giảm 2,62 ngày so với quy định của EVN. Các đơn vị đã thực hiện tốt việc niêm yết công khai trình tự, thủ tục giải quyết yêu cầu của khách hàng.

Trong 10 tháng qua, EVNNPC tiếp nhận giải quyết cấp điện cho 1.770 khách hàng trung áp, thời gian trung bình giải quyết các thủ tục của ngành điện là 4,57 ngày; giảm 2,43 ngày so với quy định của EVN.

Tổng công ty tiếp tục đẩy mạnh hợp tác cung cấp dịch vụ thanh toán trực tuyến, tăng cường triển khai các giải pháp thu tiền điện bằng phương thức thanh toán không dùng tiền mặt. Tỷ lệ khách hàng thanh toán tiền điện không sử dụng tiền mặt đến hết tháng 10 vừa qua đạt 55,22%. Doanh thu qua kênh thanh toán không tiền mặt đạt 86,70 %, vượt kế hoạch EVN giao 1,70%.

Trong 10 tháng, toàn Tổng công ty có 89.884 yêu cầu dịch vụ điện được khách hàng đăng ký qua Cổng Dịch vụ công Quốc gia, tỷ lệ tiếp nhận yêu cầu qua cổng dịch vụ công đạt lệ 27,82%, vượt 7,82% so với kế hoạch EVN giao.

Tại Công ty Điện lực Hưng Yên, việc chăm sóc khách hàng luôn được công ty đặt lên hàng đầu. Những tháng qua, PC Hưng Yên đã đầu tư xây dựng, sửa chữa nâng cấp các công trình điện có trọng tâm, ưu tiên đối với các khu vực có điện áp thấp, tổn thất điện năng cao, lưới điện cũ nát để từ đó nâng cao khả năng truyền tải và phân phối điện của hệ thống-đảm bảo cung cấp điện an toàn ổn định trên địa bàn tỉnh Hưng Yên.

[Gần 10 triệu khách hàng phía Bắc được giảm tiền điện do dịch COVID-19]

Ông Lương Minh Thanh, Giám đốc PC Hưng Yên cho biết công ty cũng đã áp dụng khoa học công nghệ vào sản xuất, sử dụng các thiết bị công nghệ tiên tiến có độ chính xác cao để đánh giá, phân tích tình trạng vận hành của thiết bị, lường trước các nguy cơ tiềm ẩn gây sự cố, hư hỏng lưới điện…. Đồng thời, PC Hưng Yên đã đẩy mạnh thay thế các công tơ điện tử và các trạm biến áp phân phối, các đường dây để kiểm soát các tổn thất chính xác nhất.

“Công ty cũng xây dựng một phần mềm quản lý máy biến áp cứ 30 phút là chốt thông số kỹ thuật một lần và định kỳ hàng tháng phân tích tổn thất của từng trạm biến áp và cũng phân ra những trạm biến áp trên 7%, trên 8%, trên 9% để có những giải pháp tăng cường kiểm tra, phúc tra những trạm có tổn thất cao,” ông Thanh nói.

Đặt mục tiêu chăm sóc khách hàng là luôn làm hài lòng khách hàng, đảm bảo điện năng ổn định, Công ty Điện lực Lào Cai đã thường xuyên kiểm tra, bảo dưỡng và sửa chữa lưới điện kịp thời. Các khiếm khuyết được phát hiện đều được tổ chức xử lý kịp thời. Công ty đã cho tăng cường kiểm tra, rà soát, nhất là các khu vực dễ bị ảnh hưởng bởi thời tiết cực đoan để xử lý khắc phục kịp thời.

Nhờ các biện pháp trên, việc cung ứng điện luôn được các doanh nghiệp, người dân đánh giá cao. Ông Trần Chí Kiên, Trợ lý Tổng giám đốc Công ty TaeYang - Công ty 100% vốn Hàn Quốc, chuyên sản xuất dao, thìa dĩa inox xuất khẩu sang thị trường chính là châu Âu và Mỹ cho biết, hiện nay, sản lượng điện tại Công ty là 1,8-2 triệu kWh/tháng và được điện lực Kim Động-Hưng Yên cung cấp điện với chất lượng tốt, ổn định, đáp ứng đầy đủ nhu cầu sản xuất. Khi có sự cố, Công ty được điện lực thông báo bằng văn bản ít nhất 5 ngày. Công ty rất hài lòng trước công tác cung cấp điện cũng như dịch vụ chăm sóc khách hàng của điện lực.

Đại diện hộ dân sử dụng điện, ông Nguyễn Vương Hoa (Kim Động-Hưng Yên) đánh giá, điện mạnh, ổn định nên người dân không còn phải dùng ổn áp như trước đây. Từ đó, giúp thuận lợi trong sinh hoạt cũng như tăng tuổi thọ của thiết bị sử dụng điện trong gia đình. Khi có sự cố, nhân viên điện lực xử lý rất nhanh-kể cả ngay trong đêm.

Tại Lào Cai, bà Trần Thị Thanh Hà, Giám đốc Điều hành Royal Lào Cai cho hay, chất lượng điện tốt, ngày càng được cải thiện rõ rệt. Khi bị cắt điện đều được điện lực thông báo trước, xử lý sự cố nhanh và nhiệt tình kể cả ngay trong đêm; điện lực sẵn sàng cung cấp thông tin kịp thời khi khách hàng cần. Bên kinh doanh như chúng tôi rất hài lòng và yên tâm.

Ông Trần Thanh Thủy, Phó chủ tịch Hiệp hội Du lịch Sa Pa, Giám đốc Công ty cổ phần thương mại Hùng Dũng, quản lý Khách sạn Sa Pa Green Hotel tại Thị xã Sa Pa cho hay rất hài lòng về dịch vụ cung cấp điện; đặc biệt, việc thanh toán tiền điện qua ngân hang, qua các ứng dụng đã mang lại sự thuận tiện cho khách hàng.../.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục