Đoàn kiều bào tiêu biểu dâng hương tại Đền Đô

Đoàn kiều bào tiêu biểu gồm 190 người từ các nước trên thế giới đã đến dâng hương tại Đền Đô - nơi thờ các vị vua triều nhà Lý.
Ngày 4/10, đoàn kiều bào tiêu biểu gồm 190 người từ các nước trên thế giới do ông Đặng Thế Hùng, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài dẫn đầu đã về thăm Bắc Ninh.

Đây là một trong các hoạt động hướng về Đại lễ 1.000 năm Thăng Long-Hà Hội của kiều bào ở nước ngoài về Việt Nam tham dự Đại lễ.

Đoàn kiều bào đã đến dâng hương tại Đền Đô - nơi thờ các vị Vua Vương triều nhà Lý trị vì đất nước hơn 200 năm qua các triều đại, lập nên kinh đô Thăng Long. Đoàn đã đi thăm quan và nghe giới thiệu về lịch sử Đền cũng như công lao của 8 vị vua triều Lý, đặc biệt là đức vua Lý Thái Tổ - người có công sáng lập kinh đô Thăng Long xưa, Thủ đô Hà Nội ngày nay.

Qua lời giới thiệu của hướng dẫn viên, kiều bào hiểu sâu sắc hơn về lịch sử hình thành kinh đô Thăng Long xưa và Hà Nội ngày nay, hiểu rõ hơn về giá trị văn hóa, truyền thống lâu đời của lịch sử dân tộc.

Rời Đền Đô, đoàn tiếp tục đi thăm quan Chùa Tiêu Sơn, nghe sư Thích Tân Hiệp (kiều bào Cộng hòa Séc) nói chuyện về Quốc sư Lý Vạn Hạnh; thăm Trung tâm văn hóa Kinh Bắc ở thành phố Bắc Ninh.

Tiếp đoàn kiều bào, Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh Bắc Ninh Nguyễn Nhân Chiến bày tỏ sự vui mừng được đón 190 kiều bào từ khắp các nước trên thế giới về tham dự Đại lễ 1000 năm Thăng Long-Hà Nội và đến thăm hệ thống di tích lịch sử văn hóa tiêu biểu liên quan đến triều Lý ở Bắc Ninh.

Nhân dịp này, Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân Nguyễn Nhân Chiến cũng thông tin đến đoàn một số thành tựu phát triển kinh tế-xã hội của tỉnh Bắc Ninh thời gian qua.

Ông Nguyễn Nhân Chiến khẳng định với tốc độ phát triển kinh tế vào loại nhanh nhất cả nước, hệ thống hạ tầng hiện đại, đồng bộ, Bắc Ninh hiện đang là điểm đến hấp dẫn đối với các nhà đầu tư trong và ngoài nước; đồng thời, cũng mong muốn dù ở đâu, làm gì, bà con kiều bào vẫn luôn hướng về quê hương, phát huy bản sắc tốt đẹp của dân tộc./.

Thái Hùng (TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục