Đoàn QĐND Việt Nam dự Army Games dâng hoa tại tượng đài Bác Hồ

Thiếu tướng Phạm Văn Thái, Trưởng đoàn, cho biết mục tiêu đặt ra cho đội tuyển Quân đội nhân dân Việt Nam tham dự Army Games năm nay rất cao, yêu cầu đội nào cũng phải mang huy chương về.
Đoàn QĐND Việt Nam dự Army Games dâng hoa tại tượng đài Bác Hồ ảnh 1Thiếu tướng Phạm Văn Thái, Phó cục trưởng Cục Quân huấn (Bộ tổng Tham mưu) dâng hoa tại Tượng đài Bác Hồ ở thủ đô Moskva. (Ảnh: Trần Hiếu/TTXVN)

Sáng 10/8, đoàn Quân đội nhân dân Việt Nam tham dự Hội thao Quân sự quốc tế (Army Games) 2021 đã long trọng tổ chức lễ dâng hoa tại tượng đài Chủ tịch Hồ Chí Minh ở thủ đô Moskva.

Dẫn đầu đoàn Quân đội nhân dân Việt Nam dâng hoa là Trưởng đoàn, Thiếu tướng Phạm Văn Thái, Phó Cục trưởng Cục Quân huấn Bộ Tổng tham mưu Quân đội nhân dân Việt Nam, cùng các đại diện cán bộ, sỹ quan các cơ quan chuyên môn, thành viên các đội tuyển và các phóng viên.

Trong không khí trang trọng, các sỹ quan, chiến sỹ tham dự đã dành một phút mặc niệm, tưởng nhớ Chủ tịch Hồ Chí Minh và đặt những bông hoa tươi thắm dưới chân tượng đài Bác Hồ để tưởng nhớ công ơn to lớn của Người đối với sự nghiệp cách mạng vẻ vang của Đảng và dân tộc.

Đại diện các sỹ quan, chiến sỹ tham dự lễ dâng hoa nguyện phát huy phẩm chất tốt đẹp “Bộ đội cụ Hồ," đoàn kết, thống nhất, chủ động, sáng tạo, khắc phục điều kiện khó khăn tại các nước, thi đấu với tinh thần hữu nghị, lập thành tích cao nhất đồng thời quảng bá hình ảnh đất nước, con người Việt Nam trong hội nhập và phát triển với bạn bè quốc tế.

[Army Games: cơ hội quảng bá đất nước, con người, quân đội Việt Nam]

Trưởng đoàn Quân đội nhân dân Việt Nam dự hội thao, Thiếu tướng Phạm Văn Thái, Phó Cục trưởng Cục Quân huấn Bộ Tổng tham mưu Quân đội Nhân dân Việt Nam, khẳng định: “Muc tiêu đặt ra cho đội tuyển Quân đội nhân dân Việt Nam tham dự Army Games năm nay rất cao - yêu cầu đội nào cũng phải mang huy chương về. Đây là yêu cầu rất cao. Mỗi đồng chí trong đội tuyển của mình cũng đầu quyết tâm như vậy. Mong muốn làm sao đạt được thành tích cao nhất."

Đoàn QĐND Việt Nam dự Army Games dâng hoa tại tượng đài Bác Hồ ảnh 2Các đại biểu chụp ảnh chung tại Tượng đài Bác Hồ ở thủ đô Moskva. (Ảnh: Trần Hiếu/TTXVN)

Đại tá Phan Hải Long, Phó Tham mưu trưởng binh chủng Tăng thiết giáp, trường đội tăng thi đấu tại Army Games 2021, cho biết: “Nhờ thành tích và kết quả đạt được năm 2020 và năm 2019, đội tăng Quân đội nhân dân Việt Nam đã được đưa lên bảng 1 thi đấu, cùng với các đội xe tăng quân đội Nga, Trung Quốc và các nước khác. Đây là bảng mạnh với nhiều nước có trình độ kỹ thuật tốt tham gia. Đây là áp lực rất lớn đối với tuyển xe tăng Việt Nam. Nhưng với kết quả đạt được cũng như quá trình huấn luyện của đội tuyển, chúng tôi xác định nhiệm vụ nào cũng hoàn thành, khó khăn nào cũng vượt qua với quyết tâm thi đấu cao nhất. Trên cơ sở huấn luyện cũng như thành tích đã đạt được trong những năm vừa qua, toàn đội sẽ quyết tâm thi đấu thật đoàn kết, bình tĩnh, tự tin và giành kết quả cao nhất đúng như kỳ vọng các thủ trưởng đã giao cho đội tuyển trước khi xuất quân."

Trước tượng đài Bác, các sỹ quan đoàn văn hóa đã biểu diễn ba tác phẩm văn nghệ thể hiện lòng kính yêu Bác Hồ, tinh thần đoàn kết và hữu nghị Việt-Nga./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục