Doan the thao Nguoi khuyet tat duoc tai tro thi dau o Paralympic Tokyo hinh anh 1Đại diện Đoàn thể thao Người khuyết tật Việt Nam và đại diện các nhà tài trợ trao bảng tượng tưng. (Ảnh: Nam Thái/TTXVN)

Sáng 2/6, tại Hà Nội, Hiệp hội Paralympic Việt Nam phối hợp cùng các đơn vị liên quan tổ chức Lễ ký kết xác nhận tài trợ cho Đoàn thể thao Người khuyết tật Việt Nam tham dự Paralympic Tokyo 2020. Công ty Vkfrontier, Tân Vạn Đại trở thành nhà tài trợ cho đoàn.

Theo Ban tổ chức, năm 2021, Đoàn thể thao Người khuyết tật Việt Nam tham dự Paralympic Tokyo 2020 với 11 vận động viên của 3 môn: Điền kinh (3 vận động viên), bơi lội (4 vận động viên) và cử tạ (4 vận động viên).

Các vận động viên sẽ chính thức lên đường tham dự Paralympic Tokyo 2020 từ ngày 18/8. Để chuẩn bị chu đáo cho sự kiện thể thao quan trọng này, các vận động viên đã được tập trung tập huấn từ đầu năm 2020.

[Thể thao người khuyết tật song hành cùng dòng chảy thể thao nước nhà]

Trước đó, năm 2016, Đoàn thể thao Người khuyết tật Việt Nam tham dự Paralympic tại Brazil với 3 môn thi là cử tạ, điền kinh và bơi lội, các vận động viên đã giành được 1 huy chương Vàng, 1 huy chương Bạc và 2 huy chương Đồng.

Việc tài trợ cho Đoàn thể thao Người khuyết tật Việt Nam là sự chia sẻ những khó khăn cho các vận động viên trong thời kỳ dịch COVID-19 đang diễn biến phức tạp trên thế giới và cả ở Việt Nam, góp phần động viên rất lớn đối với đoàn vận động viên tham dự Paralympic nói riêng và phong trào thể thao của người khuyết tật Việt Nam nói chung./.

Nam Thái (TTXVN/Vietnam+)