Đoàn thiếu niên Việt Nam sắp thăm hữu nghị Nhật Bản lần thứ 4

Đoàn thiếu niên Việt Nam gồm 12 học sinh đến từ Hà Nội, Hải Phòng và Hưng Yên sẽ thăm hữu nghị Nhật Bản lần thứ tư từ ngày 30/7 đến 5/8.
Đoàn thiếu niên Việt Nam sắp thăm hữu nghị Nhật Bản lần thứ 4 ảnh 1Các em học sinh trường cấp 2 Matsubara, Nhật Bản đang hướng dẫn các bạn Việt Nam làm quen với bộ môn kiếm đạo. (Ảnh: Nguyễn Tuyến/Vietnam+)

Chiều 28/5, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị thành phố Hà Nội, Liên hiệp Các tổ chức hữu nghị Hải Phòng và Ủy ban Nhân dân tỉnh Hưng Yên phối hợp với Tập đoàn Kyocera Nhật Bản tổ chức Lễ công bố danh sách thành viên đoàn thiếu niên Việt Nam thăm hữu nghị Nhật Bản lần thứ tư.

Qua 2 tháng tuyển chọn, Ban tổ chức đã chọn ra được 12 thiếu niên đủ tiêu chuẩn tham gia đoàn. Trong đó Hà Nội, Hải Phòng và Hưng Yên mỗi địa phương 4 học sinh lớp 7 hoặc lớp 8, có sức khỏe tốt, học giỏi, hòa đồng.

Số người hướng dẫn đi cùng các em học sinh được lựa chọn của Hà Nội, Hải Phòng và Hưng Yên là 3 người, có khả năng chăm sóc, hướng dẫn và hợp tác cùng với nhân viên hướng dẫn của Tập đoàn Kyocera tổ chức, quản lý đoàn trong suốt chuyến thăm Nhật Bản.

Phát biểu tại lễ công bố, bà Trần Thị Phương, Phó Chủ tịch Liên hiệp Các tổ chức hữu nghị thành phố Hà Nội khẳng định, Việt Nam và Nhật Bản là hai dân tộc có mối quan hệ từ lâu đời với nhiều nét tương đồng về lịch sử, văn hóa, truyền thống và giá trị nhân văn.

Đến nay, hai nước đã trở thành đối tác ngày càng quan trọng của nhau trên nhiều lĩnh vực. Liên hiệp các tổ chức hữu nghị thành phố Hà Nội cùng các đơn vị, tỉnh, thành phố của Việt Nam luôn mong muốn nhận được sự hợp tác tích cực từ các bạn Nhật Bản, thông qua Đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam, các doanh nghiệp, tổ chức hữu nghị và tổ chức phi chính phủ Nhật Bản làm cầu nối giữa đôi bên, nhằm tăng cường giao lưu nhân dân, hợp tác trên mọi mặt để thắt chặt tình đoàn kết, hữu nghị giữa nhân dân Việt Nam nói chung, nhân dân thủ đô Hà Nội nói riêng với nhân dân Nhật Bản.

[Hấp dẫn chương trình giao lưu Đại sứ thanh thiếu niên Nhật-Việt]

“Hy vọng trong tương lai, quy mô của chương trình sẽ ngày càng được mở rộng, góp phần làm cầu nối hữu nghị bền chặt giữa nhân dân hai nước. Chúng tôi cũng luôn mở rộng vòng tay chào đón các em thiếu niên Nhật Bản sang thăm hữu nghị Việt Nam theo chương trình ở nhà dân,” bà Trần Thị Phương cho biết.

Chuyến thăm hữu nghị Nhật Bản của đoàn thiếu niên Việt Nam dự kiến diễn ra từ 30/7 đến 5/8. Các học sinh sẽ được tham quan các danh lam thắng cảnh đã được công nhận là di sản thế giới của Nhật Bản, tham gia giao lưu với các học sinh Nhật Bản, trải nghiệm chương trình homestay để tìm hiểu về phong tục, tập quán, nét sinh hoạt văn hóa trong các gia đình người Nhật Bản./.


(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục