Đoàn y tế Cuba cứu sống hơn 298.000 bệnh nhân Guatemala

Trong 17 năm qua, các bác sỹ Cuba đã tiến hành gần 39 triệu lượt khám bệnh và điều trị chuyên khoa cho hơn 2,2 triệu lượt bệnh nhân tại 19 trên 22 bang của Guatemala.
Đoàn y tế Cuba cứu sống hơn 298.000 bệnh nhân Guatemala ảnh 1Ảnh minh họa. (Nguồn: Reuters)

Kể từ khi có mặt tại Guatemala sau cơn bão lịch sử Mitch (1998), cho tới nay, đoàn y tế Cuba đã khám chữa bệnh cho hàng triệu lượt bệnh nhân, cứu sống hơn 298.000 người tại quốc gia Trung Mỹ này.

Điều phối viên của đoàn y tế Cuba tại Guatemala Manolo Torres cho hay trong 17 năm qua, các bác sỹ Cuba đã tiến hành gần 39 triệu lượt khám bệnh và điều trị chuyên khoa cho hơn 2,2 triệu lượt bệnh nhân tại 19 trên 22 bang của Guatemala.

Ông Manolo Torres cho biết điểm đáng chú ý nhất của đoàn y tế là mô hình khám bệnh tới từng nhà, đặc biệt là tại các vùng sâu, vùng xa của Guatemala, nơi dịch vụ y tế công cộng vẫn còn yếu kém.

Trong các loại hình khám chữa bệnh, khám chữa nhãn khoa được đánh giá là nổi bật với chương trình "Phẫu thuật Diệu kỳ" nổi tiếng. Bên cạnh đó, các bác sỹ phẫu thuật, chỉnh hình, phụ khoa, nhi khoa và nha khoa của Cuba cũng được đánh giá rất cao.

Hiện tại, với 445 bác sỹ và nhân viên y tế, đoàn y tế Cuba tại Guatemala được chia thành 23 tổ y tế đa khoa và lập bốn trung tâm khám chữa mắt./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục