Du khach Một góc Khu du lịch Thung lũng Tình yêu, thành phố Đà Lạt. (Ảnh: Thanh Tùng/TTXVN)

Ngày 25/2, lãnh đạo Ủy ban Nhân dân thành phố Đà Lạt (Lâm Đồng) đã chỉ đạo cơ quan chức năng khẩn trương làm rõ vụ du khách đưa thông tin lên mạng xã hội rằng người này bị xông thuốc mê và cướp số tài sản trị giá hơn 30 triệu đồng.

Vụ việc đang gây xôn xao dư luận, ảnh hưởng đến an ninh trật tự tại địa phương.

Cụ thể, ngày 24/2/2020, trên trang Mua bán Đà Lạt - một nhóm với hàng chục ngàn thành viên tham gia, nick có tên là Nhiên An đăng tải thông tin, kể lại câu chuyện thuê phòng nghỉ tại Khách sạn Thanh Loan 3, địa chỉ tại 17 Hồ Tùng Mậu, thành phố Đà Lạt sau đó phát hiện bị mất 18 triệu đồng, 2 điện thoại trị giá 12 triệu đồng và một số tài sản, giấy tờ khác.

Bài viết thu hút hàng chục nghìn lượt người vào tương tác, nhiều người kêu gọi tẩy chay khách sạn trên, thậm chí tẩy chay du lịch Đà Lạt.

[Xô xát giữa du khách nước ngoài và khách Việt tại Khu du lịch Đà Lạt]

Bà Nguyễn Mộng Tuyền (51 tuổi, chủ Khách sạn Thanh Loan 3) cho biết: “Chúng tôi rất bức xúc bởi thông tin trên và muốn thông tin rõ ràng về vụ việc này để khỏi ảnh hưởng đến uy tín cá nhân cũng như bộ mặt chung của người Đà Lạt."

Ông Nguyễn Văn Hòa, Chủ tịch Ủy ban Nhân dân phường 3 cho biết ngày 25/2, lãnh đạo Ủy ban Nhân dân thành phố Đà Lạt đã chỉ đạo lực lượng chức năng và chính quyền cơ sở làm rõ vụ việc trên; đồng thời thông tin về sự việc trên các phương tiện thông tin đại chúng để không làm ảnh hưởng đến tình hình an ninh trật tự xã hội cũng như hoạt động du lịch tại địa phương.

Trung tá Hồ Hải Dương, Đội trưởng Đội Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội (Công an thành phố Đà Lạt) cho biết ngay sau khi chủ khách sạn báo tin, lực lượng Cảnh sát hình sự Công an thành phố Đà Lạt đã đến, lập biên bản và điều tra.

Cho đến lúc này, Cơ quan điều tra chưa xác định được có việc mất tài sản như trình báo của du khách hay không.

Đến 11 giờ ngày 25/2, trên trang Mua bán Đà Lạt, bài viết nói trên đã bị xóa./.

Chu Quốc Hùng (TTXVN/Vietnam+)