Đức: Xảy ra nhiều vụ phá hoại tín hiệu đường sắt lúc nửa đêm

An ninh Đức ghi nhận tổng cộng 12 vụ phá hoại hệ thống đường sắt thuộc các tuyến liên thành phố, đối tượng chủ mưu tuyên bố đây là hành động phản đối Hội nghị Thượng đỉnh G20.
Đức: Xảy ra nhiều vụ phá hoại tín hiệu đường sắt lúc nửa đêm ảnh 1Ảnh minh họa. (Nguồn: Reuters)

Cảnh sát Đức thông báo nửa đêm rạng sáng 19/2 đã xảy ra nhiều vụ phá hoại hệ thống đường sắt thuộc các tuyến liên thành phố.

Đối tượng nhận chủ mưu tuyên bố đây là hành động phản đối Hội nghị thượng đỉnh Nhóm 20 nền kinh tế phát triển và mới nổi hàng đầu thế giới (G20) dự kiến diễn ra tại Đức vào đầu tháng Bảy.

Theo nguồn tin cảnh sát, tại phần đường sắt chạy qua các bang Niedersachsen, Berlin, Nordrhein-Westfalen và Sachsen, hệ thống dây cáp thiết bị phát tín hiệu đường sắt đã bị phá hoại.

Lực lượng chức năng ghi nhận tổng cộng 12 vụ phá hoại và cho rằng thủ phạm gây án trong khoảng thời gian từ 1 giờ đến 4 giờ 30 sáng 19/6.

Các vụ phá rối đã ảnh hưởng đến dịch vụ đường sắt tại một số nơi như các thành phố miền Đông Leipzig và Dresden cũng như các tuyến chạy đường dài nối Berlin và Prague (Séc).

Một nhóm tự xưng là "Đóng cửa G20" tuyên bố đứng sau các vụ tấn công đường sắt và cho biết nhóm này nhằm vào các tuyến đường sắt được coi là "hệ thần kinh trung ương của chủ nghĩa tư bản".

Tuyên bố được đăng tải trên một trang web theo đường lối cực tả. Cảnh sát cho biết không loại trừ khả năng vụ việc xuất phát từ động cơ chính trị liên quan tới Hội nghị G20.

Theo dự kiến, Đức sẽ đăng cai Hội nghị thượng đỉnh G20 tại thành phố miền Bắc Hamburg trong 2 ngày 7-8/7.

Hội nghị sẽ quy tụ nhiều lãnh đạo thế giới, trong đó có Tổng thống Mỹ Donald Trump và Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình.

Hồi năm 2011, tại Đức cũng xảy ra các vụ phá hoại tương tự được cho là do các nhóm cực đoan cực tả tiến hành để phản đối việc Đức triển khai quân tại Afghanistan./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục

Người di cư lênh đênh trên Địa Trung Hải ở ngoài khơi bờ biển thành phố Sfax, Tunisia. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Ai Cập hồi hương hơn 1.300 công dân từ Libya

Ai Cập đã hồi hương 1.379 công dân bị giam giữ tại Libya do di cư bất hợp pháp, đồng thời tiếp nhận thi thể hàng chục nạn nhân thiệt mạng trong các vụ chìm tàu chở người di cư.

Cử tri bỏ phiếu trong cuộc bầu cử Hạ viện tại điểm bầu cử ở Giza, Ai Cập, ngày 10/11/2025. (Ảnh: THX/TTXVN)

Dân số nội địa Ai Cập chạm mốc 109 triệu người

Trước áp lực từ tốc độ tăng dân số nhanh đối với nhà ở, chăm sóc sức khỏe, giáo dục và việc làm, Ai Cập mở rộng các chương trình kế hoạch hóa gia đình và đầu tư vào các thành phố mới và cơ sở hạ tầng.

Cảnh sát làm nhiệm vụ trên đường phố ở Bangkok, Thái Lan. (Ảnh minh họa: THX/TTXVN)

Thái Lan bắt giữ đối tượng tình nghi khủng bố

Ngày 9/5, cảnh sát Thái Lan đã bắt giữ và tiến hành truy tố một người đàn ông tên Ming-Chen San, quốc tịch Trung Quốc, 31 tuổi, sau khi phát hiện người này tàng trữ một số lượng lớn vũ khí.

Máy bay Airbus A320neo của hãng hàng không Frontier Airlines. (Ảnh: CC/Wiki)

Mỹ: Máy bay đâm vào người trong lúc cất cánh

Một chuyến bay khởi hành từ sân bay quốc tế Denver thuộc bang Colorado (Mỹ) đã va phải một người trên đường băng trong quá trình cất cánh vào tối 8/5, khiến ít nhất một hành khách bị thương.

Tổng Giám đốc WHO Tedros Adhanom Ghebreyesus. (Ảnh: IRNA/TTXVN)

WHO và Tây Ban Nha phối hợp ứng phó virus Hanta

Ngày 9/5, Tổng Giám đốc WHO cho biết ông đã đến Tây Ban Nha và sẽ cùng các quan chức chính phủ giám sát việc đưa những người trên tàu du lịch bị nhiễm virus Hanta lên bờ tại quần đảo Canary.

Rêu đá ở Xuân Giang thường mọc bám trên những phiến đá nơi đầu nguồn nước sạch. (Nguồn: Báo Tuyên Quang)

Theo dòng suối Xuân Giang tìm hương rêu đá

Giữa tiết trời vùng cao se lạnh, ngồi bên bếp lửa nghe tiếng than tí tách, chờ lớp lá dong dần ngả màu rồi mở gói rêu nóng hổi, thực khách cảm nhận được hương vị rất riêng của núi rừng Xuân Giang.