Duong sat Bac-Nam da thong sau 6 tieng te liet vi tau hang trat banh hinh anh 1Đường sắt Bắc-Nam đã chính thức thông tuyến sau sự cố tàu hàng trật bánh tại Bình Thuận. (Nguồn ảnh: CLB đam mê Đường sắt)

Lãnh đạo Tổng công ty Đường sắt Việt Nam (VNR) cho biết, tuyến đường sắt Bắc-Nam đoạn qua tỉnh Bình Thuận đã chính thức thông tuyến vào lúc 14 giờ 23 phút chiều nay (ngày 19/2) sau sự cố tàu hàng bị trật bánh tại ga Suối Kiết, huyện Tánh Linh.

Trước đó, vào khoảng 8 giờ sáng nay, tàu hàng AH2 đã bị trật bánh tại ga Suối Kiết đã gây ảnh hưởng đến lộ trình của các chuyến tàu Bắc-Nam. Từ đầu năm đến nay, đường sắt đã xảy ra 4 sự cố tàu trật bánh.

Ngay sau đó, VNR đã huy động cả cẩu đường bộ và đường sắt để giải tỏa vụ trật tàu hàng AH2, giải phóng đường ray để thông đường sắt Bắc-Nam.

[Tàu hàng bị lật do trật bánh làm tê liệt tuyến đường sắt Bắc-Nam]

Liên quan đến tình trạng tàu đường sắt thời gian gần đây liên tiếp bị trật bánh, ông Đoàn Duy Hoạch, Phó Tổng giám đốc VNR cho biết, các vụ tàu trật bánh từ đầu năm 2019 đang được đơn bị phân tích và tìm nguyên nhân cụ thể.

Trong đó, theo ông Hoạch, có một vụ việc là do đường ray bị gãy, các vụ khác đang được phân tích để tìm nguyên nhân. Tuy vậy, lãnh đạo VNR cũng thừa nhận, hạ tầng đường sắt cũ kỹ, lạc hậu cũng là một trong những nguyên nhân khiến sự cố đường sắt liên tiếp xảy ra./.

Việt Hùng (Vietnam+)